Việt Báo Việt Nam PDA


Bác sĩ Hoàng Công Lương xin giữ quyền im lặng tại Tòa

Thứ tư, 16 Tháng năm 2018, 21:42 GMT+7

Trong phiên tòa chiều nay (16/5), khi được đại diện VKS hỏi, BS Hoàng Công Lương xin được giữ quyền im lặng tại Tòa.

Chiều 16/5, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ án sự cố chạy thận làm 8 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục với phần xét hỏi.


Bac si Hoang Cong Luong xin giu quyen im lang tai Toa
Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa sơ thẩm
Khi được VKS hỏi, bị cáo Hoàng Công Lương đã xin được giữ quyền im lặng và uỷ quyền cho luật sư của mình để chứng minh việc bản thân không có tội. Sau đó, đại diện VKS đáp "bị cáo không trả lời, tôi sẽ công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra".

Bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng, trước khi phiên toà diễn ra, bị cáo nhận được thông tin VKS quy kết tội cho Lương là nếu không ký thì chuyện chết người không xảy ra.

Trước tình huống này, HĐXX giải thích, bị cáo có quyền giữ im lặng nhưng người hỏi có quyền hỏi, còn bị cáo có trả lời hay không thì là quyền của bị cáo.

Sau đó, VKS công bố bút lục về lời khai của bị cáo Lương tại cơ quan điều tra. Theo đó, bị cáo Lương đã khai về việc được ông Hoàng Đình Khiếu - Phó GĐ BV Hòa Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực - giao cho phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo tại các buổi giao ban, họp khoa; có trách nhiệm thăm khám ra y lệnh cuối cùng với bệnh nhân, kiểm tra giám sát việc ra y lệnh của các bác sĩ khác…

Tại bản tự khai sau đó, bị cáo Lương vẫn khai được giao mảng chuyên môn, ngoài ra không được giao việc khác. Theo kiểm sát viên, điều này phù hợp với các chứng cứ và lời khai của ông Hoàng Đình Khiếu.

Sau khi VKS đọc lời khai của bị cáo về việc phân công nhiệm vụ, bác sỹ Lương lại xin được trả lời về nội dung VKS vừa công bố.

“Tại lần đầu, cơ quan điều tra đã đưa cho bị cáo bản phân công nhiệm vụ của ông Khiếu nên bị cáo nhìn vào đó để ghi lời khai”, bị cáo Lương khai.

Kiểm sát viên đặt câu hỏi, ông Khiếu khai là bị cáo tin? Bị cáo Lương đáp: “Trong trại giam, tôi không biết mình được phân công thế nào, tinh thần hoảng loạn và cũng tin tưởng trưởng khoa của mình nên khai theo”.

Người giữ quyền công tố tiếp tục, tại sao khi có luật sư, được tại ngoại nhưng bị cáo vẫn khai như trên? Bị cáo Lương phản biện: “Bị cáo khai phân công chuyên môn chỉ trong khám chữa bệnh, không phải về máy móc… Bị cáo xin giữ quyền im lặng”.

Kiểm sát viên tiếp tục công bố bút lục Hoàng Công Lương khai được các bác sĩ khác thông báo đủ điều kiện chạy thận nên ra y lệnh chạy thận. Đáp lại, bị cáo này cho rằng, bản thân không có chức trách quyền hạn ra lệnh cho các bác sĩ khác.

Kiểm sát viên tiếp tục công bố bút lục thể hiện tại buồng bệnh của Hoàng Công Lương phụ trách, bác sĩ này ra y lệnh một mình. Tại các buồng bệnh khác, khi các bác sĩ khác ra y lệnh, bị cáo Lương đều phải ký vào y lệnh.

Bị cáo Hoàng Công Lương xin được nói nhưng kiểm sát viên ngắt lời: “Bị cáo giữ quyền im lặng thì không phải trả lời”.

Tuy nhiên, giữ quyền điều hành phiên tòa, chủ tọa cho bị cáo Lương được nói. Bác sĩ Lương trình bày: "Bị cáo ký vào tờ y lệnh của 2 bác sĩ khác để chia sẻ trách nhiệm về mặt chuyên môn điều trị. Nếu có vấn đề gì, tôi xin chịu trách nhiệm cùng các bác sĩ nhưng không phải tôi ra y lệnh chạy thận”./.

Bac si Hoang Cong Luong xin giu quyen im lang tai Toa

Người đại diện nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nói gì?

VOV.VN - Luật sư Quyền cho biết, ông sẽ làm việc với tư cách là người đại diện cho nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình trong lúc ông Dương chưa về đến Việt Nam.

Bac si Hoang Cong Luong xin giu quyen im lang tai Toa

Người đại diện nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình bất ngờ xuất hiện tại Tòa

VOV.VN - Trong phiên tòa sáng nay, người đại diện cho nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương có mặt tại phòng xét xử.

Bac si Hoang Cong Luong xin giu quyen im lang tai Toa

Hình ảnh cảm động trong phiên Tòa xử vụ chạy thận làm 8 người tử vong

VOV.VN -Trong phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương và các bị cáo vụ chạy thận khiến 8 người tử vong ở Hòa Bình, nhiều hình ảnh khiến người dự phiên tòa cảm động.

Lê Tùng/VOV.VN

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0