Việt Báo Việt Nam PDA


Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga bị y án chung thân, bồi thường 54 tỉ đồng

Thứ hai, 16 Tháng tư 2018, 20:07 GMT+7

Bản phúc thẩm của TAND Cấp cao cho rằng bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu đại biểu QH, đã có hành vi gian dối như bản án sơ thẩm quy kết nên tuyên y án chung thân và bồi thường 54 tỉ đồng.

Chiều 16-4, tại phiên tòa phúc thẩm TAND Cấp cao, Hội  đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên y án sơ thẩm chung thân và bồi thường 54 tỉ đồng đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIII, cựu chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cuu DBQH Chau Thi Thu Nga bi y an chung than, boi thuong 54 ti dong

Các bị cáo tại phiên tòa chiều 16-4

Ngoài ra, 8 bị cáo còn lại gồm: Nguyễn Trường Sơn, cựu phó tổng giám đốc Housing Group, lãnh 5 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Cương, cựu phó tổng giám đốc Housing Group, 3 năm tù; Nguyễn Thị Tình, cựu giám đốc Sàn Giao dịch bất động sản Housing, 5 năm 6 tháng tù; Phạm Thị Thu Hạnh, cựu quyền kế toán trưởng Housing Group, 24 tháng tù; Lưu Thị Thúy, cựu giám đốc Sàn Giao dịch bất động sản Housing, 24 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Vũ Hùng, cựu phó tổng giám đốc Housing Group, 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Phan Thanh Tuyên, cựu phó tổng giám đốc Housing Group, 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Đoàn Thanh Thủy, cựu quyền kế toán trưởng Housing Group, 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng Housing Group liên đới bồi thường hơn 242 tỉ đồng, trong đó bị cáo Nga là hơn 54 tỉ đồng cho hơn 500 bị hại. Đồng thời, buộc các công ty hoàn trả lại số tiền đã được Housing Group thanh toán trước đó.

HĐXX phúc thẩm nhận định bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đối tượng liên quan đã thực hiện hàng loạt hành vi gian dối: quảng cáo trên website về dự án, đặt mô hình dự án tại trụ sở công ty để các bị hại tìm hiểu, cho khoan cọc nhồi khi chưa được cấp phép, huy động vốn của khách hàng… Việc các bị cáo cho rằng hành vi của mình là không vi phạm là không có căn cứ.

Từ lời khai của các bị cáo, có đủ cơ sở kết luận Châu Thị Thu Nga đã có hành vi gian dối như bản án sơ thẩm quy kết để huy động vốn của khách hàng, trong đó sử dụng vào mục đích cá nhân khiến không có khả năng thu hồi. Tại phiên tòa, việc bị cáo Nga cùng các luật sư cho rằng bị cáo không chiếm đoạt tiền của khách hàng là không có căn cứ.

Bên cạnh đó, bị cáo Nga biết việc huy động vốn là không đúng quy định pháp luật, việc bị cáo kháng cáo là không có cơ sở để chấp nhận.

Theo HĐXX, số tiền bị cáo chiếm đoạt của các bị hại là đặc biệt lớn, tòa sơ thẩm tuyên là đúng tội, không oan. Khi tuyên, tòa đã đánh giá đúng tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, trong đó Châu Thị Thu Nga là bị cáo có vai trò cầm đầu. Tin- ảnh: Ng. Hưởng

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0