Việt Báo Việt Nam PDA


Đồng Nai: Hàng nghìn công nhân ấm lòng vì được tỉnh hỗ trợ tiền lương

Chủ nhật, 11 Tháng hai 2018, 22:57 GMT+7

Hàng nghìn công nhân phấn khởi khi được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ trả lương. Họ cảm thấy ấm lòng hơn trong lúc khó khăn, nhất là khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã cận kề.

Ngày 11/2, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai gồm Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, sở LĐTB-XH Đồng Nai,… đã tiến hành chi trả 50% tiền lương cho công nhân của công ty Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Dong Nai: Hang nghin cong nhan am long vi duoc tinh ho tro tien luong

Công nhân xếp hàng chờ lãnh lương.

Theo đó, khi biết được thông tin tỉnh Đồng Nai hỗ trợ chi trả 50% tiền lương thì từ sáng sớm, cả nghìn công nhân đã có mặt trước cổng công ty để chờ được nhận lương.

“Tôi và nhiều đồng nghiệp nghe được nhận lương nên đã đến công ty từ 7h để chờ vì đó là tiền lo cho gia đình dịp Tết. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Đồng Nai đến chúng tôi”, chị Hương, công nhân làm việc tại công ty này nói.

Trong khi đó, để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an huyện Trảng Bom cũng có mặt tại công ty, kết hợp cùng lực lượng bảo vệ chốt chặn nhiều nơi. Điểm trả tiền được lực lượng chức năng tổ chức ngay tại lối vào khu nhà xưởng của công ty Texwell Vina. Những công nhân đến nhận lương bắt buộc phải có thẻ công nhân, chứng minh nhân dân để chứng minh mình là công nhân của công ty. Và việc chi trả được lực lượng chức năng tổ chức theo 2 khâu bao gồm xác minh thông tin và giải ngân.

Theo lời các công nhân, ngoài 50% tiền lương tháng 1/2018, họ sẽ được nhận thêm 600.000 đồng tiền hỗ trợ từ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và các cơ quan khác. Số tiền 600.000 đồng này sẽ được chuyển đến tay công nhân vào sáng 12/2 (tức 27 Tết).

Như đã phản ánh, trước đó hàng nghìn công nhân đã bao vây công ty Texwell Vina để yêu cầu công ty này trả lương cho họ, tuy nhiên lãnh đạo công ty đã về nước.

Để giải quyết vấn đề trên, tỉnh Đồng Nai đã quyết định trích ngân sách ra hỗ trợ trả lương cho các công nhân nhằm đảm bảo ổn định đời sống của họ, nhất là Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0