Việt Báo Việt Nam PDA


Giải quyết dứt điểm phần tài sản vụ Epco - Minh Phụng

Thứ ba, 26 Tháng ba 2002, 13:57 GMT+7


Hôm qua, Văn phòng chính phủ đã ra thông báo về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi hành phần tài sản vụ Epco - Minh Phụng, vừa diễn ra tại TP HCM.

Phó Thủ tướng cho biết: Tài sản phải được thi hành án là rất lớn, cần phải có những giải pháp tích cực theo các nguyên tắc trong cuộc họp ngày 7/1. Các cơ quan chức năng sớm tổ chức thi hành dứt điểm toàn bộ phần tài sản của vụ án, nhanh chóng đưa số tài sản này vào khai thác sử dụng, hạn chế thiệt hại cho Nhà nước. Đối với khách sạn Epco tại 120-122 đường Cách Mạng Tháng Tám phải thi hành đúng bản án đã tuyên.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc này. Nếu có khó khăn, vướng mắc, báo cáo Ban chỉ đạo để có phương án xử lý kịp thời. UBND tỉnh Vũng Tàu tập trung chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc, áp dụng các biện pháp cưỡng chế hành chính giải toả các trường hợp lấn chiếm để cơ quan thi hành án hoàn thành dứt điểm việc bàn giao tài sản đất đai cho gia đình. Đồng thời Phó Thủ tướng đồng ý với đề nghị của cơ quan thi hành án TP HCM về phương án chi trả, thanh toán nợ khi thi hành án.

Vinatex tiếp nhận khu nhà xưởng của Công ty Minh Phụng

Cùng ngày, ông Mai Hoàng Ân, Tổng giám đốc Tổng công ty Dệt may Việt Nam (Vinatex), cho biết Chính phủ đã có quyết định cho Vinatex tiếp nhận hai khu nhà xưởng của Minh Phụng (hiện do các ngân hàng quản lý) để tổ chức lại và đưa vào sản xuất.

Vinatex đã tiếp nhận và giao cho Công ty May Phương Đông khu nhà xưởng của Minh Phụng rộng hơn 18.000 m2 tại huỵên Hóc Môn, TP HCM. Vinatex đã trang bị cho khu nhà xưởng này trên 3.000 máy chuyên dụng để tổ chức sản xuất.

Dự kiến những nhà xưởng còn lại, khoảng 10.000 m2, tại đường Lạc Long Quân, quận 11, sẽ được công ty này tiếp nhận vào ngày 29/3 và giao cho Công ty May Nhà Bè quản lý, tổ chức sản xuất.

Ông Ân cho biết sẽ tiếp nhận lại toàn bộ nhân công của Minh Phụng đang làm việc tại hai cơ sở trên.

(Theo Thanh Niên)

Theo dòng sự kiện:

May Nhà Bè tiếp nhận tài sản của công ty Minh Phụng (21/3)
Epco - Minh Phụng: Còn 670 tỷ đồng tài sản chưa bàn giao (18/3)
Bán lại nhà xưởng trong vụ án Epco - Minh Phụng (16/3)
Tiếp tục truy tìm tài sản thi hành án Epco - Minh Phụng (20/2)
Lập Ban chỉ đạo thi hành tài sản vụ Epco - Minh Phụng (21/1)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0