Việt Báo Việt Nam PDA


Hơn 100 người được chứng kiến việc hành quyết Mc Veigh

Thứ năm, 12 Tháng tư 2001, 17:24 GMT+7


Hôm qua (11/4), Tổng Chưởng lý Liên bang Mỹ John Ashcroft đã hé mở kế hoạch cho phép những người sống sót trong vụ đánh bom khủng bố ở Oklahoma và thân nhân của những người thiệt mạng, được chứng kiến vụ hành quyết hung thủ Mc Veigh.

Trước đó, ông J. Ashcroft đã gặp khoảng 100 người nói trên để thảo luận về kế hoạch này. Họ sẽ được theo dõi việc thi hành án tử hình Mc Veigh thông qua hệ thống camera.

Việc này nhằm đáp ứng nguyện vọng của thân nhân của người tử nạn và người sống sót trong vụ khủng bố, xảy ra ở thành phố Oklahoma năm 1995. Nhưng theo Paul Heath, người sống sót sau vụ nổ, có đến 250 người muốn chứng kiến vụ hành quyết và chính quyền cần đáp ứng đề nghị của tất cả chứ không chỉ hơn 100 người. Trước đó, Mc Veigh đã đề nghị cho truyền hình trực tiếp vụ hành quyết mình. Tuy nhiên, đề nghị này đã bị từ chối.

Theo kế hoạch, bản án tử hình với Mc Veigh sẽ được tiến hành ngày 16/5 bằng hình thức tiêm thuốc độc. Chính quyền liên bang sẽ gửi quyết định hành quyết tới nhà tù 10 phút trước khi thi hành án. Đây là lần đầu tiên, kể từ năm 1963, chính quyền liên bang ra một quyết định cuối cùng về việc thi hành án tử hình. Thông thường, đây là trách nhiệm của chính quyền các tiểu bang.

N.N. (theo CNN, 12/4)

Theo dòng sự kiện:Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0