Việt Báo Việt Nam PDA


Khởi tố hình sự sai phạm tại cụm công nghiệp An Khánh

Thứ tư, 25 Tháng tám 2004, 08:16 GMT+7


Qua điều tra ban đầu, sai phạm thuộc về một số ban, ngành chức năng của Hà Tây như: Sở Tài chính, Sở Địa chính, Sở Công nghiệp, Sở Khoa học - Công nghệ - Môi trường, Sở Kế hoạch - Đầu tư và UBND huyện Hoài Đức trong việc thẩm định hồ sơ các dự án xin thuê đất của các doanh nghiệp tại An Khánh.

Vì lẽ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra lệnh khởi tố điều tra vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại cụm công nghiệp An Khánh, huyện Hoài Đức.

Trong hồ sơ xin đầu tư, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ báo cáo sai sự thật về khả năng tài chính, doanh thu và mức nộp ngân sách hằng năm... Nhưng các ban, ngành trên đã thẩm định qua loa, không đánh giá đúng thực chất về năng lực của doanh nghiệp và tính khả thi của các dự án, không tuân thủ các quy định trong công tác thẩm định dự án.

Đến nay, trong 41 đơn vị được bố trí vào cụm công nghiệp An Khánh có 23 doanh nghiệp đã nhận được quyết định giao đất. Cơ quan điều tra đã triệu tập 6 cán bộ của Sở Kế hoạch - Đầu tư và 1 cán bộ của Sở Tài chính để làm rõ các vấn đề nói trên.

(Theo Thanh Niên)Theo dòng sự kiện:

Tháng 6 hoàn thành giải phóng mặt bằng KCN An Khánh (23/05/2003)

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ KCN An Khánh mở cửa (09/05/2003)

Hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư vẫn nằm chờ chết (12/08/2002)

Xem tiếp»Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0