Việt Báo Việt Nam PDA


Ổ nhóm chuyên trộm cắp đêm lĩnh án thích đáng

Thứ sáu, 19 Tháng năm 2017, 21:47 GMT+7

Cầm đầu ổ nhóm đạo chích 9X, Lê Duy Tú cùng đồng bọn đã gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố. Ngày 19/5, TAND TP.Hà Nội đã mở tòa và tuyên phạt các bị cáo bản án thích đáng

Ngày 19/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Lê Duy Tú (SN 1993), Trần Kim Giang (SN 1996) và Trần Văn Sỹ (SN 1997) cùng ở Quảng Xương, Thanh Hóa bị VKSND cùng cấp truy tố về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1, Điều 138 BLHS.


O nhom chuyen trom cap dem linh an thich dang

Các bị cáo tại tòa.

Trên cơ sở kết luận điều tra cho thấy, bản thân Tú từng có 1 tiền án, 1 tiền sự đều liên quan đến trộm cắp tài sản. Đối tượng sớm bỏ học rồi lang thang khắp các tỉnh thành trong phía Nam hành nghề “đạo chích” sau đó dạt ra Hà Nội.

Với bản chất lười lao động lại thích ăn chơi, hưởng thụ, Tú không chịu kiếm việc làm mà còn thu nạp thêm hai đồng phạm là Trần Kim Giang và Trần Văn Sỹ để hỗ trợ Tú trong việc “hành nghề”.

Mục tiêu của ổ nhóm này nhắm tới là những khu dân cư, xóm trọ hoặc chung cư mini không có người trông giữ. Giang và Sỹ có nhiệm vụ cảnh giới, còn Tú trèo vào phá cửa hoặc chui qua lỗ thoáng, ô cửa sổ để trộm cắp. Tài sản trộm cắp được sẽ mang bán và cùng nhau tiêu xài.

Vụ thứ nhất, vào khoảng 2h ngày 30/11/2016, Tú và Sỹ đến khu vực phường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và trộm cắp của anh Vũ Văn T. (SN 1991) 1 điện thoại iPhone 6 Gold và 1 ví tiền bên trong có 1,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Ngay hôm sau, hai đối tượng trên tiếp tục bắt taxi xuống khu vực huyện Thanh Trì và lang thang đến một dãy nhà trọ xem ai sơ hở để trộm cắp.

Tại đây, khi thấy chị Võ Thị Thanh M. (Sn 1972) đang ngủ, cửa không khóa, Sỹ đứng ngoài cảnh giới còn Tú đột nhập vào bên trong. Tên này dễ dàng lấy được 1 điện thoại OPPO Neo và 2 chiếc ba lô với tổng số tiền 800.000 đồng và 2 máy tính cầm tay.

Vụ thứ ba, các đối tượng tiếp tục trộm cắp 01 điện thoại của một người đàn ông 41 tuổi cũng ở khu vực huyện Thanh Trì.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện từ ngày 30/11/2016 đến ngày 7/12/2016 Lê Duy Tú trực tiếp thực hiện một mình 1 vụ và 5 vụ với Trần Văn Sỹ, Trần Kim Giang với tổng giá trị tài sản trộm cắp được là gần 45 triệu đồng.

Tại tòa, cả ba bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, biết ăn năn hối cải và xin được HĐXX cho giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần thiết phải có hình phạt tù tương xứng với tội phạm mà các bị cáo đã gây ra. Sau khi nghị án, HĐXX của TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Duy Tú 36 tháng tù, Trần Kim Giang và Trần Văn Sỹ cùng nhận mức án 20 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Yến Nhi

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0