Việt Báo Việt Nam PDA


Ông Lê Thanh Đạo bị triệu tập tới phiên tòa Năm Cam

Thứ sáu, 21 Tháng hai 2003, 08:40 GMT+7


Nguyên viện trưởng VKSND Tối cao được triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án để làm rõ lời khai của Trần Văn Thuyết (Thuyết “Buôn Vua”) rằng đã đưa cho ông 5.000 USD để chạy cho Năm Cam được ra khỏi trại cải tạo trước thời hạn.

Theo lời khai của Thuyết , túi quá cùng phong bì ngoại tệ dày được chuyển tới ông Đạo thông qua thư ký riêng là ông Cường. Tuy nhiên, ông Cường đã chết vì tai nạn giao thông nên cơ quan điều tra chưa xác minh được lời khai của Thuyết.

Bị can Nguyễn Thập Nhất, nguyên trưởng Phòng Kiểm sát giam giữ cải tạo, VKSND Hà Nội, vừa bất ngờ từ chối luật sư Đinh Văn Thanh (Đoàn Luật sư Hải Phòng). Bị cáo cho rằng có thể tự bào chữa được. Nguyễn Thập Nhất bị truy tố tội lợi dụng ảnh hưởng của người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Ông Thanh được gia đình Nguyễn Thập Nhất mời bào chữa vụ này và đã cơ bản hoàn tất các thủ tục cần thiết để tham gia tố tụng.

Gia đình bị can Nhất đã vào TP HCM tìm luật sư khác, tuy nhiên việc này có thể rất khó khăn. Theo tin từ TAND thành phố, hiện tòa hạn chế tối đa việc cấp giấy giới thiệu cho các luật sư đến trại giam gặp thân chủ để đảm bảo sức khỏe cho bị cáo trước ngày hầu tòa. Luật sư chỉ có thể được tiếp xúc với thân chủ 15 phút mỗi ngày vào buổi sáng.

(Theo Lao Động, Tuổi Trẻ)

Theo dòng sự kiện:

Triệu tập nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra đến phiên tòa Năm Cam (20/02/2003)

195 phóng viên đăng ký dự phiên tòa xử Năm Cam (19/02/2003)

Vụ Năm Cam: Đề nghị 2 phó giám đốc công an ra toà (19/02/2003)

2 công tố viên tranh luận với hơn 70 luật sư (16/02/2003)

Tước danh hiệu Công an nhân dân của ông Bùi Quốc Huy (15/02/2003)

Xem tiếp»Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0