Việt Báo Việt Nam PDA


TP HCM chưa "mạnh tay" chống tội phạm kinh tế

Thứ năm, 16 Tháng mười 2003, 18:23 GMT+7


"Trong 4 tháng qua, toàn thành phố không xử lý được vụ án kinh tế nào mặc dù hoạt động buôn lậu, gian lận vẫn diễn ra thường xuyên", thượng tá Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP HCM, đưa ra nhận xét này tại hội nghị sơ kết đợt cao điểm tấn công tội phạm (từ tháng 5), tổ chức chiều nay.

Theo thượng tá Minh, lực lượng công an chủ yếu mới kiểm tra và lập biên bản, phạt hành chính về những vi phạm kinh tế mà chưa giải quyết được tận gốc sự việc. Công tác quản lý đất đai, thị trường còn nhiều sơ hở, thiếu sự phối hợp của các ban ngành nên cũng không đủ cơ sở để đưa ra xử lý hình sự.


Kết quả đợt cao điểm chống tội phạm của TP HCM (so với cùng kỳ 2002):
- Tội phạm hình sự giảm 11,93%.
- Án giết người giảm 30,7%, cố ý gây thương tích giảm trên 18%.
- Triệt phá 234 băng nhóm, tăng 13,59%.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài cũng cho rằng cần chú trọng đến an ninh kinh tế hơn trong thời gian tới, nhất là dịp SEA Games 22. Ông Tài nhấn mạnh: "Thành phố phải thực hiện liên tục công tác chống tội phạm chứ không phải theo đợt". Theo ông, công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh thông qua những hình thức cụ thể như: bản tin hàng tháng của quận, huyện và gắn liền với các chương trình hành động. Công tác biểu dương quần chúng tham gia chống tội phạm phải được tiến hành thường xuyên và kịp thời.

Ông Trần Hoàng Thám, Trưởng Ban An ninh - Nội chính Thành ủy, cho rằng tình hình tội phạm hiện diễn biến rất phức tạp. Vì thế sự phân công chỉ đạo các lực lượng để phòng chống tội phạm cần phối hợp nhịp nhàng hơn. Đặc biệt các lãnh đạo địa phương và ban ngành phải chú trọng công tác xây dựng lực lượng thật vững mạnh, vì đây là nòng cốt quan trọng trong hoạt động phòng chống tội phạm.

Nghĩa PhươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0