Việt Báo Việt Nam PDA


Tòa án không chấp nhận đề nghị hoãn án tử hình McVeigh

Thứ năm, 07 Tháng sáu 2001, 08:53 GMT+7


Hôm qua (6/6), phiên tòa phúc thẩm xử vụ đánh bom thành phố Oklahoma đã không chấp nhận đề nghị hoãn thi hành án McVeigh, dự định vào thứ hai tuần tới. Quan tòa, ông Richard Matsh đã gọi McVeigh là "một công cụ giết người và phá hoại".

Quan tòa bang Colorado, ông Richard Matsh, cho biết, các luật sư của can phạm đã thất bại trong việc cung cấp các tài liệu mới làm bằng chứng giảm nhẹ tội cho McVeigh. Đồng thời ông cũng không chấp nhận lý do các luật sư đưa ra là chính phủ đã "lừa gạt tòa" khi không tiết lộ tập tài liệu này vào phiên tòa xét xử năm 1997.

Như vậy, với phán quyết này, McVeigh, kẻ trực tiếp đánh bom sập tòa nhà liên bang Afred P. Murrah ngày 19/4/1995, giết chết 168 người, trong đó có 19 trẻ em, sẽ bị hành hình vào 7h (giờ địa phương), thứ hai 11/6, tại nhà tù liên bang ở Terre Haute, bang Indiana. Những người sống sót và người thân của các nạn nhân tán thành phán quyết của tòa.

Quan tòa Matsh cho rằng tội chứng của McVeigh không có gì đáng nghi vấn. Ông nhấn mạnh, thậm chí cả luật sư của McVeigh cũng không dám cãi cho hắn vô tội và dù có phát hiện thêm bất kỳ điều gì "cũng không thay đổi được sự thật là Timothy McVeigh đã trở thành một công cụ giết người và phá hoại... Đó cũng là một phán quyết công bằng cho các gia đình các nạn nhân. Bây giờ là lúc phải kết thúc, phải thực hiện sự trừng phạt thích đáng".

Robert Night, luật sư của McVeigh tỏ ra rất thất vọng và tuyên bố sẽ tiếp tục yêu cầu phúc thẩm vào hôm nay.

Mai Chi

Theo dòng sự kiện:Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0