Việt Báo Việt Nam PDA


Viện KSND tối cao báo cáo Quốc hội vụ "chìm xuồng" 8 vụ án

Thứ hai, 14 Tháng tám 2006, 11:18 GMT+7


Cùng với việc lập đoàn thanh tra các sai phạm ở Hà Tây, viện trưởng VKSND tối cao vừa báo cáo Quốc hội về các thông tin xung quanh sự việc tám hồ sơ vụ án bị thất lạc và quá trình xác minh, giải quyết của cơ quan này.

VKSND tối cao phải báo cáo Quốc hội là vì trong số những kiểm sát viên liên quan trách nhiệm có ông Nguyễn Hải Phong, hiện là vụ trưởng Vụ 2 VKSND tối cao, đồng thời là đại biểu Quốc hội khóa XI, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tây.

Tám hồ sơ vụ án hình sự này được VKS Hà Tây thụ lý giải quyết từ năm 1993, đến năm 2000 án chưa kết thúc nhưng đã bị tống vào tủ, không xử lý tiếp. Trong thời gian này, ông Phong là phó, rồi trưởng phòng Kiểm sát điều tra án an ninh, trị an - phòng trực tiếp thụ lý, giải quyết các vụ án trên.

Trao đổi với báo chí, Viện trưởng VKSND tối cao Hà Mạnh Trí cho biết đoàn thanh tra được lập có thẩm quyền yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình về trách nhiệm của mình và những việc đã làm trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ án trên. Đoàn cũng có quyền xác minh lỗi của các kiểm sát viên, đề xuất với lãnh đạo VKSND tối cao hướng xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ này.

Được biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, sau khi nghe thông tin báo chí về các sai phạm ở VKSND Hà Tây đã đề nghị VKSND tối cao khẩn trương xác minh, nghiêm khắc xử lý người sai phạm. Lãnh đạo VKSND tối cao cũng đã thông báo một số thông tin ban đầu về sự việc với Thủ tướng.

Theo điều tra, ngoài tám hồ sơ vụ án "bỏ quên" đã được phát hiện rất có thể còn sự việc tương tự khác từng xảy ra ở VKSND tỉnh Hà Tây.

Theo PLTPHCMViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0