Việt Báo Việt Nam PDA


Bảng đấu khó nhất W.C 2018 theo Elo Rating

Thứ bảy, 02 Tháng mười hai 2017, 11:23 GMT+7

Theo đánh giá của Elo Rating, bảng B là bảng đấu khó nhất ở VCK World Cup 2018.

Đêm qua, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã tiến hành bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018 tại cung điệm Kremlin (Moscow, Nga). Theo đánh giá chung của các chuyên gia, không có bảng đấu nào quá khó như các kì World Cup gần đây.

Bang dau kho nhat W.C 2018 theo Elo Rating 

Thực tế, việc đánh giá khó hay dễ chỉ mang tính khách quan. Với đội bóng này là khó nhưng với đội bóng khác lại là dễ. Chẳng hạn, ở bảng G, Anh và Bỉ khá dễ thở khi chỉ phải chạm trán Tunisia và Panama. Nhưng với Tunisia và Panama, đây lại là bảng đấu quá thách thức với họ.

Bang dau kho nhat W.C 2018 theo Elo Rating 

Xếp hạng bảng đấu khó nhất theo đánh giá của Elo Rating

Để đánh giá khách quan nhất về độ khó và dễ, hệ thống xếp hạng bóng đá thế giới Elo Rating căn cứ vào tổng điểm của 4 đội trong 1 bảng đấu. Bảng đấu có tổng điểm cao nhất được xem là bảng đấu khó nhất.

Hệ thống xếp hạng của Elo Rating được đánh giá khá chính xác và khoa học, khác với phương pháp tính của BXH FIFA thế giới.

 Bang dau kho nhat W.C 2018 theo Elo Rating

Đánh giá của Elo Rating về cơ hội vượt qua vòng bảng của mỗi đội

Theo cách tính của Elo Rating, bảng B là bảng đấu khó nhất với tổng điểm 7466. Bảng đấu này có sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Iran và Morocco. Tiếp đến là bảng F với sự góp mặt của Đức, Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc. Bảng E cũng được đánh giá khá cao về độ khó bởi ngoài Brazil vượt trội, 3 đối thủ còn lại (Thụy Sỹ, Costa Rica và Serbia) có trình độ tương đương.

Ngược lại, bảng A lại là bảng đấu dễ nhất với sự góp mặt của Uruguay, Ai Cập, Saudi Arabia và chủ nhà Nga.

Cũng theo đánh giá của Elo Rating, Brazil và Đức là 2 đội bóng có cơ hội vượt qua vòng bảng cao nhất. Ngược lại, Morocco là đội có cơ hội thấp nhất.

Bang dau kho nhat W.C 2018 theo Elo Rating

Cơ hội vô địch của 32 đội theo đánh giá của Opta

Sau khi lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2018 kết thúc, Opta cũng đã đưa ra phân tích về cơ hội giành chức vô địch của các đội bóng. Theo đó, Brazil và Đức hiện đứng đầu với tỷ lệ lần lượt là 14,2% và 11,4%. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Argentina (10,9%), Pháp (10,5%) và Tây Ban Nha (9,3%).


VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0