Việt Báo Việt Nam PDA


Bầu Đức có đau khi Công Phượng - Xuân Trường muốn sang Thái Lan?

Thứ hai, 18 Tháng mười hai 2017, 18:12 GMT+7

 Chia sẻ trước truyền thông, cả Công Phượng và Xuân Trường đều cho biết muốn sang Thái Lan thi đấu. Tham vọng đem cầu thủ Thái về "làm vui" cho NHM Việt Nam của bầu Đức giờ đang chảy ngược.

Hồi mới vào làm bóng đá, bầu Đức đã sớm cho thấy sự táo bạo của mình. Năm 2002, ông mang Kiatisak về phố Núi với một tham vọng rất lớn: Nếu chưa thể giúp bóng đá Việt Nam vượt Thái Lan thì sẽ đem các ngôi sao sáng của đối phương về "mua vui" cho NHM nước nhà.

Bên cạnh đó, bầu Đức cũng cho rằng việc các ngôi sao Thái Lan sang Việt Nam thi đấu cũng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nền bóng đá của đại kình địch trong khu vực, khai thác các điểm yếu và học hỏi các điểm mạnh.

Tham vọng của bầu Đức đã được ông thực hiện phần đầu, tức mang rất nhiều ngôi sao của Thái Lan, ngoài Kiatisak, về HAGL. Lứa cầu thủ Thái Lan đó cũng đã giúp CLB của bầu Đức xưng vương tại V-League, làm nên tên tuổi CLB HAGL. Thế nhưng, vế sau của tham vọng trong bầu Đức thì hình như ngày càng mai một và thất bại.

Bầu Đức có đau khi Công Phượng - Xuân Trường muốn sang Thái Lan? - Ảnh 1.

Bầu Đức đang muốn chi mạnh tay cho HAGL để lọt top 5 V-League 2018 và vô địch V-League 2019 vì thế muốn giữ Công Phượng - Xuân Trường ở lại.

Từng phải chi rất nhiều tiền ra mang cầu thủ Thái Lan về V-League, bầu Đức ôm tham vọng giải VĐQG Việt Nam sẽ ngày càng phát triển để một ngày không xa có sức hút với các ngôi sao ngoại quốc, chứ không phải là đến dải đất hình chữ S thuần túy vì vấn đề tài chính.

Song V-League ngày càng rớt giá trong mắt chính NHM Việt Nam và hẳn nhiên không phải bến mơ cho các ngôi sao muốn chinh phục thử thách.

Các cấp ĐTQG Việt Nam cũng ngày càng bị Thái Lan bỏ xa, liên tục thất bại ở các mặt trận danh giá. Lần gần nhất chúng ta vượt qua Thái Lan để xưng vương đã là từ AFF Cup 2008.

Đến bây giờ, Thai League rõ ràng là giải đấu hấp dẫn và chất lượng hơn hẳn V-League cả về yếu tố chuyên môn lẫn giải trí. Trong khi đó, nền bóng đá Thái Lan đã đi xa hơn Việt Nam rất nhiều. Mới đây, họ còn tính để lứa... U20 đá SEA Games còn U23 đá AFF Cup hòng vươn tầm châu lục trong khi Việt Nam vẫn dồn hết tâm sức cho 2 mặt trận này mà chưa thể thành công.

Bầu Đức có đau khi Công Phượng - Xuân Trường muốn sang Thái Lan? - Ảnh 2.

Việc Công Phượng, Xuân Trường mới đây tâm sự muốn sang Thai League thi đấu thật chẳng khác nào vết dao đâm vào trái tim bầu Đức. Trong khi ông bầu này ôm tham vọng góp sức đưa nền bóng đá nước nhà vượt qua người Thái thì 2 cầu thủ con cưng của tỷ phú phố Núi lại tỏ ra ngưỡng mộ đối phương.

Công Phượng, Xuân Trường chẳng có gì sai hay gọi là "mạo phạm" Chủ tịch của HAGL. Chỉ là ngẫm ra, có gì đó cay cay cho bầu Đức và bóng đá Việt Nam.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0