Việt Báo Việt Nam PDA


Bóng đá Việt Nam chưa sạch, khó xử "1 ông chủ nhiều đội bóng"

Chủ nhật, 14 Tháng một 2018, 02:12 GMT+7

Dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi “Đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam”, Tổng cục TDTT và VFF thừa nhận bóng đá Việt Nam có tiêu cực, trong khi công ty VPF khẳng định sẽ kiên quyết loại bỏ tiêu cực khỏi đời sống bóng đá.

“Chỉ cần trả lời có tiêu cực hay không, không dài dòng!”

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về một trong những điểm nóng của buổi “Đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam”, diễn ra chiều thứ bảy 13/1 tại Hà Nội. Và tất cả hội nghị đều phải thừa nhận là “có”.

Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong buổi “Đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam”

Ngay sau lời phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo buổi đối thoại và trực tiếp nêu các câu hỏi đến các vị lãnh đạo, có trách nhiệm trực tiếp giải đáp các thắc mắc xung quanh việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt vấn đề: “Một trong những lý do các giải phong trào hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả là ít tiêu cực hơn. Giải vô địch quốc gia hiện nay chưa hấp dẫn khán giả với nhiều lý do từ cơ sở hạ tầng và một lý do quan trọng là còn tiêu cực, còn “chưa sạch”. Nguyên nhân chưa sạch là gì? Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có đồng ý với đánh giá đó không? Có kiên quyết chấn chỉnh, làm sạch không?”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị tất cả các tổ chức liên quan trả lời thẳng vào vấn đề, chỉ cần khẳng định có hay không, chứ không được vòng vo, bên cạnh đó là sử lý quyết liệt như thế nào nếu có.

Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"

Nhiều đại biểu đã thẳng thắn phát biểu ý kiến trong hội nghị

Đầu tiên, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời rằng: “Có tiêu cực. Thời gian tới VFF sẽ kiên quyết chống hiện tượng này bởi đây là vấn đề lớn của bóng đá Việt Nam”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng thừa nhận: “Chúng tôi thống nhất, một trong những nguyên nhân, còn những trận đấu chưa sạch. Chúng tôi kiên quyết chấn chỉnh”.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải là người thay mặt Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch trả lời: “Có mất niềm tin, đúng như vậy. Kiên quyết xử lý những vấn đề này".

Trong khi đó, Trưởng ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc cam kết: “Chúng tôi sẽ kiên quyết chấn chỉnh và loại bỏ các vấn đề tiêu cực”.

Tiêu cực là một trong những vấn đề nóng tại buổi “đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam”. Điểm nóng một ông chủ nhiều đội bóng cũng nhận được sự quan tâm của hội nghị.

Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thẳng thắn nói về thực trạng "vỗ vai cho điểm"

Đầu tiên ông Vương Bích Thắng khẳng định đã có thanh tra về tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng, nhưng kết quả là không có chuyện đó: “Nói thẳng ra ở đây là chúng tôi cũng đã có sự giám sát những đội bóng liên quan đến các đội bóng của bầu Hiển nhưng không vấn đề gì. Nhiều năm qua, Tổng cục và VFF đã theo dõi và giám sát rất chặt các trận đấu của những đội bóng này thì không thấy có hiện tượng. Có những thời điểm 2 đội đá hòa, thì một đội sẽ vô địch nhưng vẫn có thắng thua. Dư luận và báo chí có đưa nhưng trên thực tế thì chưa có gì chứng minh được cả. Bầu Hiển chỉ đứng trên danh nghĩa nhà tài trợ”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ thêm về một vấn đề khác của V-League: “Tôi đọc báo thôi, nôm na thì có hiện tượng là ta quy định không cẩn thận. Luôn có một, hay hai đội gọi là rổ điểm. Các đội ấy chắc chắn xuống hạng và là rổ điểm chia mọi người. Vỗ vai là ở đó. Bây giờ có nhiều cách nhưng một trong những cách đó là cạnh tranh quyết liệt hơn?”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thừa nhận: “V-League không quyết liệt, đội nào xuống hạng đã rõ nên họ buông. Đề nghị làm lại cho giải đấu quyết liệt hơn”.

Nóng trọng tài, nhân sự VFF

Sau khi các bên liên quan trả lời hết 29 câu hỏi được tổng hợp trước đó, đến lượt những người tham dự hội nghị đặt câu hỏi trực tiếp tới Bộ Văn Hóa – Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF, VPF.

Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ trích sự thiếu tính cạnh tranh của V-League ở cuối mùa giải

Một trong những nội dung nhận được sự quan tâm là công tác trọng tài. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Trọng tài cũng là con người nên không tránh được sai sót, nhưng chúng tôi tuyệt đối không bao che, dung túng, xử lý nghiêm những ai vi phạm”.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cũng lên tiếng: “Bóng đá là môn đối kháng trực tiếp, va chạm là đương nhiên và lỗi là thường xuyên. Phải xác định lỗi là cố tình, hay vô tình. Cùng một lỗi, trọng tài có thể xử khác nhau. Lỗi xảy ra muôn hình vạn trạng. Không thể căn cứ vào lỗi mà xử giống nhau được.

Thứ hai là bảo Ban kỷ luật lách luật dùng từ, tôi khẳng định Ban kỷ luật VFF làm việc công tâm, cứ đúng chúng tôi làm. Đến lúc này, chúng tôi khẳng định chúng tôi làm hoàn toàn đúng, không sai”.

Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"

Ông Vương Bích Thắng hoàn toàn phủ nhận việc bầu Hiển sở hữu nhiều CLB cùng lúc

Trước câu hỏi “Tại sao trong phần lớn thời gian của nhiệm kỳ vừa rồi, Chủ tịch Liên đoàn có vấn đề về sức khỏe, những cam kết khi trúng cử không thực hiện được. Điều này đã ảnh hưởng đến tình hình chung của bóng đá Việt Nam?”, ông Vương Bích Thắng cho biết: “Theo điều lệ VFF, bầu Chủ tịch là thuộc thẩm quyền Đại hội VFF. Lúc đầu, đồng chí Lê Hùng Dũng mới bị bệnh và có nguyện vọng xin nghỉ. Nhưng sau điều trị và qua những cuộc họp, mọi người động viên. Anh Lê Hùng Dũng đồng ý tiếp tục trách nhiệm và làm việc cho tới hết nhiệm kỳ.

Phải nói thật là anh Dũng rất tâm huyết. Trong bối cảnh đầu nhiệm kỳ chưa có sự ổn định, sự có mặt của anh Dũng để giữ ổn định cho VFF là điều rất cần thiết. Hiện anh Dũng đã khỏe, ổn hơn rất nhiều và sẽ tham gia hết khóa này”.

Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"

Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định sự tồn tại của tiêu cực ở V-League

Còn rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vai trò của quản lý nhà nước, vai trò của Hội đồng HLV, Giám đốc kỹ thuật, thậm chí là thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 cũng được mang ra mổ xẻ.

Cuối cùng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận: “Nếu cứ để trả lời xong rồi bỏ đấy thì không được. Sắp tới có Đại hội mới, chúng ta nhìn về quá khứ để thấy những thứ tốt đẹp, cầu thị để quyết tâm cho tương lai.

Chúng ta phải có sự đổi mới, đổi mới thực sự để đem lại lòng tin cho nhân dân. Với tinh thần ấy, tôi đề nghị các đồng chí hết sức nghiêm túc”.

Trước đó, sau khi kết thúc buổi Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo phải tập hợp các câu hỏi của giới chuyên môn, các nhà quản lý, chuyên gia bóng đá cho buổi đối thoại phát triển bóng đá.

Chiều ngày 13/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa-Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức buổi đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam”.
Bong da Viet Nam chua sach, kho xu "1 ong chu nhieu doi bong"”Ông trùm” Công Vinh giỏi marketing & chiêu showbiz giúp CLB TP.HCM lột xác

CLB TP.HCM đang đổi thay từng ngày, cựu tiền đạo Lê Công Vinh góp công lớn.

Bấm xem >>
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0