Việt Báo Việt Nam PDA


Dominique Fernandez: ""Hải Phòng phải thắng!""

Thứ bảy, 08 Tháng năm 2004, 22:14 GMT+7


Nếu Thép Việt - Úc Hải Phòng (TVU HP) thắng NHĐA trên sân Lạch Tray, họ sẽ trong tay 16 điểm. Khoảng cách giữa họ với Thể Công và NHĐA (hiện là 3 điểm) cũng có thể được nhân đôi bởi đội bóng quân đội phải làm khách trên sân ĐKVĐ HA.GL... Nói như thế để thấy, trận ""chung kết ngược"" với NHĐA có ý nghĩa như thế nào với Đội bóng đất Cảng. Tân HLV trưởng Dominique Fernandez tâm sự trước trận đấu quyết định.
D.Fernandez tại SEA Games 22.

Quyết tâm: Trước trận gặp Bình Dương, nhiều người nhìn đội HP, và cả bản thân tôi, bằng con mắt nghi ngờ bởi Bình Dương được đánh giá mạnh hơn về thực lực. Quan trọng hơn, nhiều người chưa ""tin"" Hải Phòng. Thế nhưng chúng tôi đã thắng 3-1. Không thể trông chờ sự khởi đầu nào tốt hơn thế.

Sau trận đấu, tôi có nói trên báo chí điều mà tôi thường nhắc các cầu thủ: ""Tôi ở đây để chúng ta cùng nỗ lực hết sức. Mỗi trận đấu giờ đây như 1 trận chung kết"". Các cầu thủ hiểu điều đó và họ luyện tập rất quyết tâm. Chúng tôi sẽ vào trận gặp NHĐA với mục tiêu giành 3 điểm. Không được ít hơn.

Lực lượng: HP đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu quyết định này. Vì thế mà ngay sau hôm thắng Bình Dương (sáng thứ Hai), chúng tôi đã lao vào tập luyện thực sự chứ không nghỉ ngơi. Cho đến thời điểm này, hầu hết các cầu thủ đều đang ở tình trạng thể lực rất tốt. 2 cầu thủ bị chấn thương trong trận gặp Bình Dương là Willy và Mạnh Hà cũng tiến triển tốt và nhiều khả năng kịp ra sân.

Hải Phòng sẽ phải có vài thay đổi nhỏ về lực lượng, khi 2 cầu thủ bị treo giò. Tôi đã ""nhắm"" được người thay thế và tin rằng họ cũng sẽ chơi tốt khi được ra sân. Dù thế nào, Hải Phòng cũng sẽ chơi tấn công theo sơ đồ 4-4-2. Đây là điều mà cả BHL lẫn các cầu thủ đều ủng hộ.

Cầu thủ: Tôi hài lòng với tất cả các cầu thủ mà mình đang có trong tay bởi họ đa phần còn trẻ và có quyết tâm. Với Tô Đức Cường (10) cũng vậy, dù nhiều người nói anh ta đang có một số vấn đề. Đó là 1 tiền đạo thực sự giỏi, có khả năng quyết định chỉ bằng 1 tình huống. Tuba (18) cũng là 1 cầu thủ đáng khen ngợi dù nhiều người chưa hài lòng về anh ta. Trong trận đấu với Bình Dương, tôi tin rằng nếu không có 1 cầu thủ lăn xả như anh ta thì chưa chắc HP đã gây được sức ép lên đối phương.

Nhưng người thực sự khiến tôi vừa lòng nhất là Đặng Hồng Trường (số 12). Anh ấy là mẫu cầu thủ có chuyên môn tốt, chơi cần mẫn, hết lòng vì đội bóng trong bất cứ tình huống nào. Tôi luôn đánh giá cao những cầu thủ biết hy sinh cho đồng đội như thế.

Không khí: Tôi chỉ có thể nói là ""tuyệt vời"". Chúng tôi được sự hỗ trợ của tất cả mọi người còn các cầu thủ cũng đã sẵn sàng. Tôi biết đã có nhiều thông tin về quan hệ của tôi với 2 trợ lý Hùng (Phạm Văn Hùng) và Nam (Đinh Thế Nam) nhưng tôi khẳng định là hoàn toàn không có vấn đề gì. Hai anh ấy giúp đỡ tôi rất nhiều trong trận đấu đầu tiên và trận này cũng vậy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản thế này: Lãnh đạo đội bóng đã quyết định chọn tôi làm HLV trưởng. Nếu họ không có lòng tin vào tôi thì sẽ không làm vậy bởi chuyện HP trụ hạng đâu phải là trò chơi. Và một khi đã hết lòng vì đội bóng thì tôi tin rằng mọi người sẽ giúp đỡ tôi. Thực tế đang diễn ra như vậy.

Đối thủ: NHĐA là 1 đội bóng mạnh. Tôi nói điều này không phải là ngoại giao vì vị trí cuối bảng hiện nay không phản ánh đúng thực lực của họ. HLV Vital của họ trước đây là bạn của tôi nên tôi không thiếu thông tin về họ. Hiện NHĐA đang ở vị trí nguy hiểm và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với HP nên tôi không trông chờ 1 trận đấu dễ dàng, dù được đá trên sân nhà. Cái khó của NHĐA là họ vẫn chưa hoà hợp được lối chơi, điều khiến họ lâm vào tình trạng hiện nay. Hải Phòng quyết thắng, và có thể thắng. Nhưng phải rất tập trung, bởi NHĐA có 1 vài cá nhân rất xuất sắc.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0