Việt Báo Việt Nam PDA


Dũng cảm, thay đổi, và thắng lợi!

Thứ sáu, 17 Tháng mười một 2006, 20:43 GMT+7


Chiến thắng trước Indonesia dù mong manh nhưng cũng giúp Olympic VN trút đi phần nào gánh nặng ngàn cân. Với Riedl, cốc bia mà ông uống đêm nay có lẽ cũng thi vị hơn mọi ngày, bởi nó là phần thưởng cho lòng... dũng cảm!

Olympic Cameroon thắng xứng đáng
Olympic VN thất bại ngay trong trận ra quân
HLV Riedl: "Chúng ta chỉ chơi với nửa đội hình..."

BV Cup sau loạt trận đầu tiên: Chủ nhà kém nhất!
Việt Nam - Indonesia: lịch sử ủng hộ đội khách
Olympic VN giành chiến thắng quý giá trước Indonesia

Thay đổi đôi ba vị trí trong sơ đồ chiến thuật là điều hết sức bình thường của các HLV. Nhưng với Riedl, điều đó là cả một sự đột phá.
Niềm vui của đoàn quân áo đỏ. Ảnh: My Lan

Thậm chí có thể coi là dũng cảm, nếu nhìn vào 2 nhân vật mà ông dám "cất đi" trong cuộc quyết đấu với Indonesia. Bảo Khanh và Hồng Minh, chẳng phải những "lão thần" đó sao?

Thậm chí có thể coi là... liều lĩnh, nếu nhìn vào 2 nhân vật mà ông dám "thay mới". Minh Thiện bị coi là nguyên nhân chính dẫn đến trận thua Olympic Phần Lan 2 ngày trước, còn Đức Dương chưa bao giờ được đánh giá cao ở vị trí kiến thiết.

Mà gánh vác công việc ở tuyến giữa với tiền vệ Nam Định là ai? Minh Chuyên - một mẫu người thật khó gây ấn tượng về sức mạnh.

Khi quyết định chỉ giữ lại Huy Hoàng, nhà cầm quân người Áo đã cho thấy sự mạo hiểm khác thường. Ông dùng lực lượng U23 + 1 để đối chọi lại với một đội tuyển quốc gia thực thụ, đến từ một nền bóng đá "có số có má" trong khu vực và lại được dẫn dắt bởi một HLV cáo già.

Thật hay, (mà cũng thật may), Riedl không hề phải hối tiếc. Minh Thiện và Đức Dương chưa hẳn đã chơi tốt, vẫn mắc những sai lầm, nhưng việc họ thổi thêm lửa cho lối chơi chung là điều cần ghi nhận. Cả Văn Biển - người đã lâu lắm rồi mới được đóng vai tiền vệ, cũng đá không tệ chút nào.
HLV Riedl dành lời khen cho các học trò. Ảnh: My Lan

Như để đáp lại niềm tin của ông Riedl, Đức Dương đã ghi bàn quyết định mang về chiến thắng. Dù cú đánh đầu ấy đến ngẫu nhiên hay là hệ quả của một phép tính sâu xa về chiến thuật, về nhân sự, thì nụ cười cũng đã nở trên môi cả thầy lẫn trò.

Sau trận đấu, HLV Riedl bắt tay cảm ơn từng cầu thủ, bước vào phòng họp báo một cách thoải mái, vui vẻ, khác với tâm trạng bực bội, cáu kỉnh tại cúp Thủ đô và Agribank Cup.

Riedl đang có dấu hiệu giải toả được sự ức chế, bất chấp việc ĐT Olympic lần này chơi thiếu đường nét hơn nhiều so với ĐT "xịn" ở 2 giải đấu trước. Đó là điều đáng mừng cho ông, và cho cả bóng đá Việt Nam.

Chúng ta nên mừng, không phải vì thắng được Indo, không phải vì Riedl vượt qua Withe, càng chẳng nên vì một tia sáng nào đó ở BV Cup.

Cần nhìn thấy một thực tế là Olympic VN có 3 điểm do Indonesia yếu chứ không phải vì chúng ta quá mạnh, và chiếc cúp xứng đáng nhất khó lọt khỏi tay Cameroon hay Phần Lan.

Điều ý nghĩa nhất chỉ có thể là ở Riedl, tư duy dùng người dường như đã bắt đầu thay đổi!Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0