Việt Báo Việt Nam PDA


Khi ĐKVĐ lên tiếng

Thứ ba, 29 Tháng tư 2008, 01:55 GMT+7
Lâu lắm rồi người ta mới nhớ đến B.Bình Dương với tư cách là những nhà ĐKVĐ. Phong độ trồi sụt, cộng thêm sân chơi AFC Champions League quá sức càng làm mờ đi chiếc Cúp bạc họ giành được sau mùa giải 2007 đáng nhớ. Chiều nay, phong độ đang tốt dần đều trở lại có giúp HLV Lê Thụy Hải đặt thêm một dấu ấn nữa?

Thể Công chưa từng thua trên sân nhà ở mùa giải năm nay. Điều đó đã nói lên tất cả, thậm chí như một sự thách thức với cả V-League! Sân Mỹ Đình chắc chắn là nơi “đi dễ, khó về” với tất cả những ai mon men tới ngôi vô địch - nơi lợi thế của đội bóng quân đội chỉ sau XM.Hải Phòng.

Sau thời gian nghỉ giữa giai đoạn, lực lượng của 2 đội hầu như không có xáo trộn. Bộ khung từng đưa Thể Công lọt vào tốp đầu vẫn được giữ nguyên, bất chấp những ngoại binh chất lượng kém như Katona hay Farinas từng bị đưa vào danh sách thanh lý hợp đồng. Điều đó cũng có nghĩa đội bóng này vẫn phải trông vào những nhân tố cũ và đấy sẽ là cái khó khi mà họ đã “lộ bài” sau giai đoạn lượt đi.

Trong khi đó, B.Bình Dương chỉ có một sự thay đổi duy nhất ở khu vực giữa sân, tiền vệ Salatiel ra đi để nhường chỗ cho Fabio De Souza. Song, điều khiến HLV Lê Thụy Hải lo nhất hiện nay là danh sách chấn thương ngày một dài hơn sau trận đấu ở AFC Champions League. Rất có thể họ sẽ bước vào trận đấu với Thể Công mà không có được đội hình mạnh nhất.

Chiến thắng của XM Hải Phòng buộc B.Bình Dương cần phải giành được 3 điểm ở trận đá muộn chiều nay nếu không muốn bị bỏ lại đằng sau trong cuộc đua đến chức vô địch. Thắng trận này, ĐKVĐ V-League sẽ lần đầu tiên có mặt trong tốp 3 và đấy là cú hích cho tham vọng bảo vệ thành công ngôi vô địch của B.Bình Dương. Khi ấy khoảng cách giữa họ với XM Hải Phòng được rút ngắn xuống còn 3 điểm và phía trước vẫn còn tới 12 vòng đua. Trong khi đó Thể Công sẽ lấy lại ngôi nhì bảng nếu giành 3 điểm trước B.Bình Dương.

HLV Galhidi cũng đang đứng trước những sức ép không nhỏ. Trong cái nhìn từ nhiều phía của Thể Công, ông này vẫn bị cái tiếng là bảo thủ, không xây dựng được lối chơi đẹp mắt, ấn tượng vốn là truyền thống của bóng đá Quân đội ngày nào.

Vậy nên bất chấp những gì đã làm được cho Thể Công ở lượt đi, HLV Galhidi đang đứng trước sự lựa chọn khó khăn, hoặc tiếp tục bảo vệ cách chơi đề cao tính hiệu quả như ở lượt đi và sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải, hoặc sẽ phải thay đổi. Nhưng nếu Thể Công chơi cống hiến thì khả năng thất bại cũng rất cao. Vậy nên có lẽ HLV Galhidi vẫn trung thành với lối chơi phòng ngự-phản công. Chính cách chơi ấy đã giúp Thể Công giành trọn 3 điểm trên sân Bình Dương ở lượt đi và bây giờ HLV Galhidi tin sẽ tiếp tục giành điểm trên sân Mỹ Đình chiều nay.


Dự đoán tỷ số là 0-1.

Trần ChíViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0