Việt Báo Việt Nam PDA


“Lối chơi của Olympic VN là… chẳng có lối gì cả”

Thứ tư, 15 Tháng mười một 2006, 22:09 GMT+7
VTC - HLV Lê Thuỵ Hải, người đã từng là trợ lý cho HLV Alfred Riedl, cho rằng thất bại của Olympic Việt Nam là cái thua của một đội sức yếu hơn trước một đối thủ yếu. Không có sức nên Olympic Việt Nam phá sản lối chơi, vốn được hình thành là nhờ các vị trí… chạy thật nhiều.

“Tôi xem trận đấu và phải nói thật là rất thất vọng. Vì thất vọng nên tôi muốn nói thẳng, nói thật về Olympic Việt Nam của HLV Riedl chứ không muốn phê phán hay phá đám”, HLV Lê Thuỵ Hải nói sau khi trận đấu kết thúc.


Loi choi cua Olympic VN la chang co loi gi ca

Cả đội đều chơi không tốt. Ảnh: Quang Minh


“Olympic Việt Nam chơi quá kém, không có lý do để đổ lỗi cho thất bại này. Cả về lối chơi lẫn tinh thần thi đấu đều không tốt và nói chung, cả đội từ thủ môn đến tiền đạo, tất cả đều thi đấu dở đến ngạc nhiên”.

“Thực ra, Olympic Phần Lan đâu có gì đặc biệt và với thế trận nhàng nhàng như thế, kể ra Olympic Việt Nam hoà được thì hay. Nếu không có sai lầm cá nhân của Minh Thiện thì chúng ta có thể sẽ không thua. Không hiểu vì sao Olympic Việt Nam chú trọng các pha tấn công biên và tập rất kỹ nhưng hai vệ vệ cánh là Văn Biển, Quang Thanh lại liên tục sử dụng những đường chuyền “vượt cấp” mà không triển khai phối hợp qua chân tiền vệ. Đối thủ cao to và chơi bóng bổng vượt tuyến thế khác gì tự chặt tay mình”.

“Olympic Phần Lan đến từ châu Âu, chênh lệch múi giờ và thời tiết lớn, vậy mà họ khoẻ ngang với các cầu thủ Việt Nam. Olympic Phần Lan không khoẻ hơn cầu thủ Việt Nam, nhưng họ đứng đúng vị trí, cự ly đội hình giữ tốt và biết tận dụng ưu thế về thể hình trong tranh chấp. Vậy thôi!”

“Trừ Bảo Khanh còn nhanh nhẹn, dám đột phá và chơi xông xáo, cả đội đều chơi rất thụ động, không di chuyển và chạy ít. Nguyên nhân là do các cầu thủ Việt Nam không có sức. Tôi không ngạc nhiên khi Olympic Việt Nam yếu về thể lực. Việc cho nghỉ 1 tuần có lẽ là một sai lầm của HLV Riedl. Không phải ĐTQG mà tất cả các CLB Việt Nam cũng đều thế, nếu xả trại 1 tuần thì cầu thủ không thể đá nổi”.
Loi choi cua Olympic VN la chang co loi gi ca

Đến Công Vinh cũng "mất hút" trên sân. Ảnh: Quang Minh


“Các đội tuyển dưới thời ông Riedl đều có một đặc điểm chung là các vị trí trên sân cứ chạy nhiều, chịu khó di chuyển và cố gắng phối hợp là thành… lối chơi thôi chứ đâu có gì là lối chơi hay bản sắc riêng. Không có sức nên không di chuyển, chạy chỗ và tranh chấp được, thế là chơi tồi"".


""Cả trận, Olympic Việt Nam không có nổi một pha phối hợp tấn công nào ra hồn cả. Vì sao? Vì không có sức để chạy nên cứ đá một, hai chạm là mất bóng. Bế tắc, không cầm được bóng và không có người để chuyền nên một số cầu thủ có xu thế quay về phía cầu môn đội nhà và hay chuyền về, đặc biệt là vị trí tiền vệ trung tâm của Hồng Minh”.

“ĐTVN đã thi đấu khá tốt ở Agribank và thể hiện một lối chơi có nét. Nhưng trận đầu tiên ở BV Cup này thì chơi vô hồn và không có bài vở gì. Ngoài chuyện mất một số cầu thủ lớn tuổi làm chỗ dựa thì nguyên nhân quan trọng nhất là sự khác biệt về sức. Trước Agribank Cup, ĐTVN được đi tập huấn ở Nhật Bản, được thi đấu ở Cúp Thủ đô và có thời gian đủ để tích luỹ thể lực. BV Cup thì không và hệ quả, tất cả đều thấy”.

“Có một điều rất đáng buồn và có lẽ, nó là phong cách riêng của ông Riedl. Đó là chuyện thay người lúc gặp khó khăn về thế trận. Khi một HLV thay người thì sẽ phải đưa ra một ý tưởng mới, những thay đổi về cách chơi để tìm cách xoay chuyển cục diện. Nhưng, như anh BLV trên truyền hình thốt lên rằng "ông Riedl chỉ thay cầu thủ chơi tồi bằng một cầu thủ khác”. Không có ý đồ hay những chỉ đạo cụ thể về việc chơi như thế nào và vì thế, cũng không tạo ra bước đột phá hay thay đổi gì lớn”.

“Vấn đề của Olympic Việt Nam là sức và có thể, 2 trận đấu tới với Indonesia và Olympic Cameroon sẽ còn khó khăn hơn nữa”.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0