Việt Báo Việt Nam PDA


Máy bay chở SAO 450 tỷ đồng mất tích: Thêm tin chấn động, nghi dính líu mafia

Thứ năm, 24 Tháng một 2019, 17:02 GMT+7

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay chở tân binh Emiliano Sala của Cardiff mất tích trên eo biển Manche đã được tạm ngừng sau 9 tiếng liên tục.Sự kiện:

Bóng đá

Quyết định có tiếp tục tìm kiếm nữa hay không sẽ được các cơ quan có thẩm quyền đưa ra trong hôm nay. Tuy vậy, theo những người cứu hộ, khả năng tìm thấy ngôi sao 28 tuổi người Argentina còn sống là điều “gần như không thể”.

May bay cho SAO 450 ty dong mat tich: Them tin chan dong, nghi dinh liu mafia

Nỗ lực tìm kiếm Emiliano Sala gặp khó khăn

Người phụ trách cuộc cứu hộ, John Fitzgerald cho hay: “Kể cả một người có thể trạng tốt nhất cũng chỉ có thể sống sót được vài giờ trong nước. Thật buồn mà nói tôi không nghĩ chúng ta còn cơ hội tìm thấy cậu ấy sống sót. Với tình trạng thời tiết này, sẽ thật kinh khủng nếu phải ngâm mình trong nước vài phút, chứ đừng nói đến vài giờ”.

Đội cứu hộ và cảnh sát cũng đã tìm kiếm những manh mối trên hình ảnh vệ tinh cũng như dữ liệu trên điện thoại. Theo báo cáo, Sala đã gửi một tin nhắn thoại trên WhatsApp trước chuyến bay với giọng điệu đùa cợt rằng mình “rất sợ hãi” và “chiếc máy bay như sắp vỡ làm đôi”. Chính anh đã tự sắp xếp phương tiện di chuyển từ Nantes đến Xứ Wales để ký hợp đồng với CLB Cardiff City với mức giá chuyển nhượng 15 triệu bảng (khoảng 450 tỷ đồng).

Đội cứu hộ ưu tiên tìm kiếm theo khả năng máy bay đáp xuống mặt nước và những người bên trong thoát ra bằng xuồng cứu sinh, tuy nhiên kết quả tìm kiếm không cho thấy hy vọng.

Julian Bray, nhà báo và chuyên gia hàng không đã nghiên cứu đoạn ghi âm của Sala trên WhatsApp và nhận định “tiếng động cơ phát ra đúng là có vấn đề, nó lạo xạo và nghe không mượt như ở điều kiện tốt nhất”.

Ở một diễn biến khác, bạn gái cũ của Sala là Berenice Schkair đã đăng đàn Twitter thúc giục các nhà chức trách không được ngừng tìm kiếm. Trong một tweet đã bị xóa, Schkair cho rằng vụ việc này “không phải là một tai nạn” và rất có thể “liên quan đến mafia bóng đá”.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0