Việt Báo Việt Nam PDA


Nadal, Djokovic "bẻ luật" ATP: Đi làm từ thiện cũng bị chỉ trích

Chủ nhật, 20 Tháng mười 2019, 13:47 GMT+7

(Tin thể thao) Giám đốc điều hành của Vienna Open vừa lên tiếng chỉ trích Rafael Nadal và Novak Djokovic dữ dội vì quyết định không tham dự ATP 500 tuần này.Sự kiện:

Rafael Nadal

Mới đây, Edwin Weindorfer, Giám đốc điều hành của Vienna Open vừa bất ngờ đăng đàn chỉ trích Rafael Nadal và Novak Djokovic sau khi hay tay vợt hàng đầu thế giới quyết định không tham dự các giải ATP 500 trên đất Áo (hoặc Thụy Sĩ), diễn ra từ 21-17/10.

Nadal, Djokovic "be luat" ATP: Di lam tu thien cung bi chi trich

Nadal, Djokovic bị chỉ trích dữ dội vì rút lui khỏi Vienna Open để tham dự một trận đấu biểu diễn

Được biết, sau Thượng Hải Masters 2019, Djokovic không tham dự 2 giải ATP 500 gồm Basel Open, Vienna Open (Áo) và chỉ tái xuất ở Paris Masters (28/10 - 3/11). Trong khi đó, Nadal đã nghỉ ngơi từ trước Thượng Hải Masters 2019 để chuẩn bị làm đám cưới với cô bạn gái Maria Francisca Perello.

Theo Express.co, đến ngày 24/10, cả hai sẽ tham dự trận đấu biểu diễn tại Kazakhstan nhằm gây quỹ từ thiện. Chính điều này khiến người đứng đầu Vienna Open phẫn nộ.

"Tham dự giải đấu biểu diễn trong thời điểm các sự kiện ATP diễn ra không phải điều hay ho bởi họ (Nadal, Djokovic) là thành viên của ATP. Họ có thể làm bất cứ điều gì mình thích trong quãng nghỉ sau ATP Finals", trích lời Edwin Weindorfer.

Luật ATP quy định, một tay vợt không được phép tham dự bất kì giải đấu biểu diễn nào trong thời điểm diễn ra sự kiện thuộc khuôn khổ Masters 1000, ATP 500 hay ATP Finals (cả nội dung đánh đơn lẫn đánh đôi). Hành vi của Nadal, Djokovic được xem là "vi phạm nghiêm trọng và đi ngược lại tính toàn vẹn của tennis". 

Tuy nhiên quy định trên còn "thòng" thêm chú thích: "Các tay vợt có quyền kiến nghị với Chủ tịch hoặc người đủ thẩm quyền để được cân nhắc ngoại lệ". Trường hợp của Nadal và Djokovic sẽ không phạm luật nếu nhận được sự chấp thuận từ Chủ tịch ATP, Chris Kermode.

"Chắc chắn Nadal, Djokovic đã nhận được sự đồng tình từ Chủ tịch Kermode bởi chiếu theo luật, các giải đấu biểu diễn không được phép tổ chức trong thời điểm diễn ra sự kiện ATP. Dù sao đi nữa, chúng tôi vẫn phải chấp nhận điều đó", Giám đốc điều hành Vienna Open cay đắng thừa nhận.

Hiện tại cuộc đua tới ngôi số 1 ATP giữa Nadal và Djokovic đang diễn ra vô cùng hấp dẫn. Sau khi dừng bước ở tứ kết Thượng Hải Masters, Nole bị trừ điểm, còn lại 9,545 (hơn Nadal 320 điểm). Do không dự giải đấu nào sau US Open ở mùa giải 2018, Nadal sẽ không lo bị mất điểm trong giai đoạn cuối năm nay.

Trường hợp Djokovic vô địch Paris Masters vào 3/11, vị trí số 1 vẫn chắc chắn thuộc về Nadal bởi Nole chắc chắn bị trừ trước 1000 điểm giành được từ ATP Finals 2018 (tổng điểm chỉ còn 8.945).

Cuộc chiến này chỉ thực sự ngã ngũ sau ATP Finals 2019. Cách tính điểm của giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh nhất trong năm như sau: 200 điểm cho mỗi trận thắng ở vòng bảng, 400 điểm cho trận thắng ở bán kết và 500 điểm cho trận thắng ở chung kết. Nếu vô địch với thành tích bất bại, một tay vợt sẽ được thưởng tối đa 1500 điểm.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0