Việt Báo Việt Nam PDA


Nỗi lo của phụ huynh khi con sử dụng xe đạp điện

Thứ năm, 12 Tháng bảy 2018, 15:44 GMT+7

Khi cho con sử dụng xe đạp điện đến trường, không ít phụ huynh bày tỏ sự lo lắng về mức độ an toàn. Vì vậy, họ ủng hộ việc quản lý xe đạp điện cần sát sao hơn.

Không cần giấy phép lái xe, không tốn tiền mua xăng, chỉ với vài triệu đồng, người tham gia giao thông đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện chạy tương đương với vận tốc của xe máy.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây xe đạp điện trở thành phương tiện phổ biến của thanh thiếu niên, học sinh. Số lượng xe đạp điện ngày càng nhiều, trong đó người sử dụng chủ yếu là học sinh cũng đã kéo theo sự lo lắng về độ an toàn khi tham gia giao thông.

Bởi vậy khi có thông tin TP. Hà Nội vừa kiến nghị lên Chính phủ về việc sửa đổi và hoàn thiện một số quy định về quản lý phương tiện giao thông đường bộ, trong đó có đề xuất quản lý xe đạp điện tương tự xe máy. Điều này đồng nghĩa với việc xe đạp điện nằm trong diện đăng ký và người điều khiển phải có chứng chỉ, bằng lái xe đã nhận được sự ủng hộ của phụ huynh.

Noi lo cua phu huynh khi con su dung xe dap dien

Học sinh đi xe đạp điện khiến nhiều phụ huynh lo lắng (Ảnh: Internet).

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Nguyễn Như Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) có con trai sử dụng phương tiện xe đạp điện đang học lớp 7 cho hay: “Con tôi cũng đi xe đạp điện tới trường hàng ngày, nên tôi biết rõ các cháu thường đi dàn hàng và lười đội mũ bảo hiểm. Ngày nào con dắt xe ra khỏi nhà tôi cũng phải dặn dò con đi cẩn thận, không được vượt ẩu nhưng vẫn không yên tâm. Tôi thấy, nếu thắt chặt quản lý xe đạp điện bằng biện pháp có đăng ký và bằng lái như xe máy như vậy cũng tốt, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông của các cháu hơn”.

Noi lo cua phu huynh khi con su dung xe dap dien

Chị Mai rất lo lắng khi con trai đi xe đạp điện đến trường.

Anh Phạm Đăng Thành (La Thành, Đống Đa) cho biết: “Con tôi lên cấp hai, đi học xa nhà mà vợ chồng tôi đều bận rộn, chính vì vậy tôi đã mua xe đạp điện cho con. Thế nhưng, tôi cũng lo lắng vì nhà tôi ở đường Đê La Thành, đường thì chật mà có hôm tôi thấy con đi xe đạp điện phóng ầm ầm.

Nếu bây giờ yêu cầu đi xe đạp điện phải có bằng lái thì quá tốt, chúng tôi yên tâm hơn khi cho con tham gia giao thông. Đồng thời, có thể làm giảm nguy cơ gây nên những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc”.

Noi lo cua phu huynh khi con su dung xe dap dien

Anh Phạm Đăng Thành ủng hộ việc đi xe đạp điện cần có bằng lái.

Rất nhiều phụ huynh học sinh đồng ý với quan điểm quản lý xe đạp điện phải có bằng lái như xe máy. Nhưng, cũng có một phần nhỏ phụ huynh cho rằng xe đạp điện phải đăng ký là đúng nhưng bắt các cháu học sinh phải có bằng lái thì hơi quá.

Chị Lê Minh Hoa (Giảng Võ, Đống Đa) chia sẻ: “Các cháu học sinh hiện nay đi xe đạp điện rất đông, cần quản lý sát sao để giảm mối nguy tai nạn giao thông. Tôi cũng thường xuyên nhắc nhở con đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm, không phóng nhanh và dừng đèn đỏ. Khi mua xe đạp điện phải đăng ký là điều đương nhiên, nhưng bắt các cháu cấp một cấp hai phải có bằng lái là hơi quá. Chưa kể việc thi bằng lái như thế nào cũng là cả một vấn đề. Tôi thấy chỉ cần nhắc nhở các cháu và tăng cường quản lý để các cháu tuân theo đúng luật giao thông là được”.

Thanh Hà

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0