Việt Báo Việt Nam PDA


Roy Keane khởi nghiệp cầm quân với Sunderland

Thứ năm, 24 Tháng tám 2006, 10:06 GMT+7


Kết thúc 17 năm tung hoành trong màu áo Nottingham, MU, Celtic, cựu danh thủ người Ireland quyết định tìm kiếm thử thách mới với tư cách là HLV của đội hạng Nhất Sunderland.


Thách thức mới đang chờ đợi Roy Keane trên băng ghế HLV. Ảnh: Getty Images.

Thách thức mới đang chờ đợi Roy Keane trên băng ghế HLV. Ảnh: Getty Images.

Trong quá trình tái thiết lại Sunderland, tân Chủ tịch Niall Quinn, từng chơi cùng Keane ở ĐTQG Ireland, đã bổ nhiệm người đồng đội cũ vào cương vị HLV. Kinh nghiệm 17 năm chinh chiến trên cương vị cầu thủ và từng làm việc cùng những nhà cầm quân hàng đầu ở xứ sở sương mù như Brian Clough, Alex Ferguson, Gordon Strachan, Mick McCathy là yếu tố tiên quyết khiến cựu tiền vệ MU được chọn. Hơn nữa, kể từ ngày treo giày cách đây 2 tháng, Keane cũng kịp lấy bằng HLV sau khi tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn.

Giới CĐV Sunderland rất hân hoan với sự xuất hiện của một tên tuổi lớn như Roy Keane. Họ hy vọng rằng anh sẽ mang lại sinh khí cho "những chú mèo đen", bởi CLB vùng Đông Bắc nước Anh này hiện vẫn chưa có điểm nào sau 4 trận đã đấu ở giải hạng Nhất. Dự kiến, hai bên sẽ hoàn tất mọi chi tiết cuối cùng để ký bản hợp đồng trong ngày mai để Keane có thể bắt tay làm việc ngay từ trận tiếp West Brom trên sân nhà đầu tuần tới.

Sau khi mua lại quyền sở hữu Sunderland cuối mùa bóng trước, Niall Quinn, cũng là một cựu cầu thủ của CLB này, cùng lúc đảm đương hai chức danh Chủ tịch và HLV. Nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế bởi khi đó, Quinn chưa tìm được một HLV nào thực sự ưng ý. Và khi biết tin người đồng đội cũ đã có bằng HLV, Quin ngay lập tức liên hệ để đưa người đồng đội cũ về sân Ánh sáng.

Q.M.tổng hợpViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0