Việt Báo Việt Nam PDA


Rúng động: Võ sỹ 14 tuổi chết thảm vì dính cú đấm “ba lần giết tim”

Thứ tư, 13 Tháng hai 2019, 00:27 GMT+7

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sỹ nhí đau đớn ra đi khi nhận phải cú đấm "tử thần" quá hiểm độc của đối thủ.Sự kiện:

Scandal góc tối thể thao

,

Khám phá võ thuật

Scott Marsden, từ Sheffield (Anh), đã sụp đổ trong những giây cuối cùng trong trận đấu kickboxing vào tháng 3 năm 2017, cậu bé đã ra đi mãi mãi khi tim ngừng đập tại bệnh viện. Vào thời điểm ấy tất cả đều bàng hoàng trước cái chết của cậu bé mới 14 tuổi, Scott từng tập luyện và thi đấu võ thuật khi lên 5 tuổi cậu bé chưa gặp phải bất cứ vấn đề gì về tim mạch.

Rung dong: Vo sy 14 tuoi chet tham vi dinh cu dam �Sba lan giet tim�

Scott Marsden (trái) qua đời vào năm 2017 khi mới 14 tuổi

Mới đây thắc mắc về cái chết của võ sỹ nhí đã được giải đáp. Nhà tư vấn bệnh học nhi khoa Kerry Turner nói với nhân viên điều tra rằng Scott chết vì "commotio cordis", đây là một sự gián đoạn hiếm gặp của nhịp tim do một cú đánh trực tiếp vào một thời điểm cụ thể trong chu kỳ nhịp tim.

Tiến sĩ Turner cho biết tình trạng này rất hiếm vì phải có ba yếu tố là: tác động mạnh, vị trí trực tiếp trên tim và thời điểm thích hợp trong chu kỳ của tim. Thời điểm đối thủ ra đòn đã khớp các yếu tố trên nên tim của Scott đã ngừng đột ngột và các bác sỹ không thể cứu chữa. Đây quả thật là một bi kịch.

Commotio cordis là khi cùng tác động đột ngột đến ngực gây ra cái chết mà không làm tổn thương xương sườn, xương ức hoặc tim và không có vấn đề về tim mạch tiềm ẩn nên nó có thể xảy ra với bất cứ ai.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0