Việt Báo Việt Nam PDA


Thủ thành cùng ĐT Anh nâng cúp vàng qua đời

Thứ ba, 12 Tháng hai 2019, 22:27 GMT+7

Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư, thủ thành huyền thoại Gordon Banks của ĐT Anh đã qua đời ở tuổi 81.Thu thanh cung DT Anh nang cup vang qua doi

Thông tin này đã được gia đình của ông Gordon Banks xác nhận thông qua trang chủ của CLB Stoke City "Với tất cả sự thương tiếc, chúng tôi xin thông báo ông Gordon đã qua đời đêm qua một cách bình yên. Chúng tôi rất đau đớn khi mất ông nhưng cũng không thể tự hào hơn về những gì ông đã làm".

Theo SportMail, ông Gordon Banks qua đời vào đêm thứ Hai vừa qua sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư thận.

Trong sự nghiệp thi đấu, Gordon Banks từng khoác áo 2 CLB Leicester và Stoke City. Ông chính là người đã cùng ĐT Anh nâng cúp vàng FIFA World Cup năm 1966. Đây là chiếc cúp vàng đầu tiên và cũng là duy nhất tính tới thời điểm này của Tam sư.

Thu thanh cung DT Anh nang cup vang qua doi

Cùng với ĐT Anh, ông Gordon Banks đã có 73 lần ra sân. Thủ thành huyền thoại này đã đi vào lịch sử với pha cứu thua không tưởng ở World Cup 1970 trước cú đánh đầu của Pele.

Trong suốt sự nghiệp, Gordon Banks đã 6 lần được vinh danh "Thủ môn xuất sắc nhất năm của FIFA". Ông cũng được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) xếp hạng 2 trong danh sách những người gác đền vĩ đại nhất thế kỉ 20, chỉ sau huyền thoại Lev Yashin.

Vào năm 1972, Gordon Banks đã bị mù mắt phải sau một vụ tai nạn. Cũng bởi sự cố này, ông đã quyết định giải nghệ ở tuổi 34.

Sau khi Gordon Banks qua đời, rất nhiều HLV, cầu thủ Anh nói riêng và thế giới nói chung đã gửi lời chia buồn và tôn vinh huyền thoại này.


VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0