Việt Báo Việt Nam PDA


VFF đuối lý trước kẻ hết thời Hữu Thắng

Thứ ba, 19 Tháng chín 2017, 09:05 GMT+7

Sau khi HLV Hữu Thắng phản pháo VFF, bầu Đức cũng lên tiếng bênh vực vị HLV này.

Mới đây HLV Hữu Thắng đã lên tiếng bóc mẽ sự thật về việc lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Hội đồng HLVQG trong suốt 2 năm qua không hề góp ý, hay tư vấn về chuyên môn cho mình trong quá trình đẫn dắt tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games.

Sau khi biết thông tin này, VFF một lần nữa lên tiếng phản biện lại những điều này. Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng mình có có góp ý, có trao đổi về chuyên môn với HLV Hữu Thắng.

Cuộc khẩu chiến giữa một bên là HLV, một bên là lãnh đạo VFF tưởng chừng như sẽ nhanh chóng dập tắt thì mới đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng bênh vực ông thầy Thắng, người mà mình từng cất nhắc lên làm HLV tuyển Việt Nam.


VFF duoi ly truoc ke het thoi Huu Thang
Bầu Đức lên tiếng bênh vực HLV Hữu Thắng.

Bầu Đức cho rằng ông Tuấn là người vạch ra chiến lược nên cũng có trách nhiệm, còn hội đồng HLV quốc gia có nhiệm vụ thực hiện trọng trách, trực tiếp tư vấn cho HLV Hữu Thắng nhưng khi thua đổ hết lỗi là coi như không hoàn thành nhiệm vụ.  

Thậm chí ông bầu phố Núi này còn cho rằng không ai ở VFF cso đủ chuyên môn để tham mưu cho HLV Hữu Thắng.

Theo ông bầu phố Núi: "Bóng đá có rủi ro, thất bại thì anh Thắng phải chịu trách nhiệm nhưng cũng không thể đổ hết lỗi cho cậu ấy. Chính tôi cũng phải chịu trách nhiệm. Ngay cả hội đồng HLV quốc gia cũng có trách nhiệm, họ không hoàn thành nhiệm vụ thì tốt nhất nên dẹp bỏ. Sai lầm lớn nhất của VFF là thành lập ra hội đồng HLV quốc gia".

Hữu Thắng bóc mẽ VFF vì không còn gì để mất

Có thể thấy, việc HLV Hữu Thắng bóc mẽ những điều về VFF lúc này là điều dễ hiểu, bởi ông Thắng hiện nay đã từ chức HLV trường tuyển Việt Nam, ông không còn chức quyền nên khi VFF đổ lỗi cho mình thì thầy Thắng không thể nhịn được.

Hơn nữa ông cũng mạnh dạn nói ra là bởi ông luôn được ông bầu Đoàn Nguyên Đức hậu thuẫn, bởi HLV Hữu Thắng được lên dẫn dắt trên tuyển Việt Nam là nhờ bầu Đức giới thiệu, chiến lược gia xứ Nghệ này được ông bầu phố Núi hỗ trợ và ủng hộ rất nhiều.

Đến khi U22 Việt Nam thất bại, thầy Thắng từ chức thì bầu Đức cũng nghỉ theo. Giữa bầu Đức và Hữu Thắng dường như có mối quan hệ rất tốt, một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.


VFF duoi ly truoc ke het thoi Huu Thang
HLV Hữu Thắng lên tiếng phản bác VFF bởi ông không còn gì trong tay.

Ông Thắng được bầu Đức đưa lên làm HLV trưởng tuyển Việt Nam, để đáp lại thì quân của ông bầu phố Núi cũng được ông Thắng đưa vào làm nòng cốt tuyển Việt Nam.

Còn nhớ khi thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, ông Nguyễn Sỹ Hiển - chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia cũng lên tiếng đổ lỗi thất bại cho ông Thắng.

"Thực ra, vấn đề của đội tuyển ở việc sử dụng con người, thay đổi con người ở từng hoàn cảnh cụ thể. Giá như anh Thắng nhanh nhạy hơn, linh hoạt hơn trong việc chọn cầu thủ thì có thể, đội tuyển Việt Nam đã không trải qua những vấp váp như vừa qua", ông Hiển cho hay.

Nhưng điều lạ là ông thầy Thắng không hề có phản ứng gì về việc này. Có lẽ thất bại này không đáng lo, và khi đó ông Thắng cũng không cần từ chức bởi VFF vẫn muốn cho ông cơ hội tại SEA Games.

“Theo hợp đồng đã ký hồi tháng 3/2016, VFF tiếp tục trọng dụng HLV Hữu Thắng. Mặc dù đội tuyển chưa thực sự thành công nhưng VFF vẫn đặt niềm tin vào Hữu Thắng", ông Trần Quốc Tuấn - phó Chủ tịch VFF nói.

Nam Anh

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0