Việt Báo Việt Nam PDA


VFF vạ miệng vì chuyện đổ lỗi cho Hữu Thắng

Thứ ba, 19 Tháng chín 2017, 15:17 GMT+7

Những ý kiến mà lãnh đạo VFF đưa ra trong cuộc họp hôm 12/9 và hiện nay có phần khác nhau.

Sự việc tranh cãi giữa HLV Hữu Thắng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Hội đồng HLVQG đang ngày càng lên cao trào, thậm chí nó còn được xem như cuộc đấu đá nội bộ của VFF.

Điều đáng nói hơn là sau khi bị HLV Hữu Thắng phản pháo, VFF đã lên tiếng đáp lại, nhưng những ý kiến này lại không đồng nhất với những gì mà lãnh đạo VFF đã nói với báo chí trong cuộc họp hôm 12/9.

Theo thông tin trên website VFF, khi phân công công việc, HLV trưởng được toàn quyền quyết định về chuyên môn.

Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định, xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công chuyên gia Jurgen Gede hỗ trợ đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Gede không can thiệp vào chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp trách nhiệm với BHL về việc cung cấp thông tin, phân tích thông tin về các đối thủ. 


VFF va mieng vi chuyen do loi cho Huu Thang
Thất bại của U22 Việt Nam được đổ hết lên đầu HLV Hữu Thắng.

Với vai trò của mình, TTK Lê Hoài Anh là người đại diện U22 Việt Nam ở SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc để hỗ trợ đội tuyển có điều tốt nhất trong quá trình chuẩn bị, thi đấu.

Nhưng theo những gì mà lãnh đạo VFF nói trong cuộc họp với truyền thông vừa qua lại có phần hơi khác.

Theo VFF chia sẻ, nhiều người trong đó có ông Lê Hoài Anh cũng ở bên cạnh, thường xuyên góp ý với HLV Hữu Thắng về các vấn đề lực lượng, tâm lý, đặc biệt khi đội hình chính - phụ không chênh lệch trình độ nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như những lời góp ý này không tác động được tới HLV Hữu Thắng.

Bên cạnh đó, VFF cũng đổ hết lỗi thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 lên đầu HLV Hữu Thắng, nhưng đáng nói là cuộc họp này không có mặt của người bị đổ lỗi.

TTK Lê Hoài Anh giải thích: "Với anh Thắng, chúng tôi chỉ nghĩ rằng không muốn anh ấy phải dự cuộc họp với tâm trạng kém vui như vậy, chứ không có ý nào khác".

Những lời nói trái ngược này phần nào đã minh chứng cho cuộc đấu đá nội bộ đang diễn ra tại VFF, những điều mà HLV Hữu Thắng đã nhận ra, chính ông Thắng hiện đang là nạn nhân cho cuộc đấu này.

Đến ngay TGĐ VPF, ông Cao Văn Chóng cũng đăng lên trang cá nhân của mình về cuộc đấu đá này khiến NHM bóng đá nước nhà thấy buồn hơn về những vị lãnh đạo VFF.

“Chưa đến đại hội mà náo nhiệt sớm vậy các anh, chờ V.League kết thúc hãy đánh nhau có được không?”, ông Chóng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Cuộc đấu vì ghế chủ tịch VFF?

Những ngày qua, những người am hiểu về bóng đá Việt Nam ít nhiều trầm trồ về sự kín tiếng của Hữu Thắng, bởi ai cũng biết Hữu Thắng nổi tiếng khôn ngoan, biết cách "đối nhân xử thế", và khi nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh này quyết định tung hê tất cả, người ta biết rằng một cuộc chiến mới bắt đầu.


VFF va mieng vi chuyen do loi cho Huu Thang
VFF đang xảy ra cuộc đấu đá nội bộ vì chiếc ghế chủ tịch.

Làng bóng đá từ lâu đã nhắc tới cuộc đua nhắm tới chiếc ghế Chủ tịch VFF, hiện do ông Lê Hùng Dũng đang đảm nhiệm, trong bối cảnh nhiệm kỳ VII BCH VFF sắp kết thúc. 

Theo đúng thời hạn, đại hội bầu ra BCH mới sẽ phải tổ chức trong tháng 3/2018. Ông Lê Hùng Dũng do sức khoẻ không tốt, chắc chắn sẽ rút lui. Trong số các ứng viên thay thế thì ngoài một số nhân vật trong làng thể thao, còn phải kể tới cả các cấp phó hiện thời của ông Dũng. 

Đúng như những gì bầu Đức đã nói: "Tình hình ở VFF hiện nay không phải rối mà là rất rối. VFF muốn làm tốt bắt buộc phải tái thiết bộ máy, ai không làm được việc thì nên cho ra".

Nhưng ai sẽ là người đi và ai sẽ ở lại, đó còn là vấn đề nan giải của VFF, nhưng một điều mà ít ai để ý đến chính là ông bầu đầy tham vọng trong bóng đá Việt Nam - Đoàn Nguyên Đức.

Dù đã xin từ chức ở VFF, nhưng những chuyện của Liên đoàn ông Đức vẫn nhúng tay vào giải quyết, vẫn đưa ra ý kiến của mình để làm tiền đề cho VFF dựa vào để xử lý. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi, tại sao một người đã xin từ chức vẫn muốn lo chuyện bao đồng?

T.H

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0