Việt Báo Việt Nam PDA


V-League 2019 không được sử dụng VAR

Thứ tư, 14 Tháng tám 2019, 16:17 GMT+7

Vì những quy định khắt khe của FIFA nên công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ chưa thể được đưa vào sử dụng ở 6 vòng đấu cuối cùng của V-League 2019.V-League 2019 khong duoc su dung VAR

V-League 2019 đang bước vào giai đoạn cuối mùa giải với những trận đấu hấp dẫn, căng thẳng và cả sự tranh cãi về các quyết định của trọng tài. Vì vậy, rất nhiều người hâm mộ đang chờ đợi công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) được áp dụng vào 6 vòng đấu cuối, nhằm đảm bảo công bằng nhất cho cuộc đua vô địch và trụ hạng.

Trước đó, hồi đầu mùa giải, VPF từng chia sẻ kế hoạch sử dụng VAR trong một số trận đấu quan trọng của V-League. Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú xác nhận VAR gần như chắc chắn sẽ không thể áp dụng ngay ở V-League năm nay.

Người đứng đầu VPF nói: "VAR khó có thể sử dụng ngay ở V.League 2019 dù chúng tôi và các CLB rất mong muốn. Lý do là bởi FIFA mới thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận. FIFA sẽ kiểm tra và nghiệm thu sau khi vận hành. Bây giờ, FIFA sẽ qua kiểm tra, hướng dẫn từ đầu.

FIFA đã yêu cầu Thái Lan dừng áp dụng VAR. Indonesia cũng tương tự, chưa được cấp phép. Tôi đã có trao đổi với phía Thái Lan về lý do họ bị FIFA ngừng áp dụng VAR thì được biết, khi có VAR rồi cũng không đơn giản chỉ là xem lại. Có VAR rồi thì đội này yêu cầu xem lại, rồi đội kia đang thi đấu lại hỏi trọng tài tại sao không dùng VAR ở tình huống đó?

Rất nhiều điều không hợp lý làm ảnh hưởng lớn đến trận đấu, cảm xúc của người xem nên chuyện đưa VAR vào cũng không đơn thuần chỉ là chuyện của công nghệ”.

Theo kế hoạch của VPF, họ sẽ không sử dụng phòng VAR như tiêu chuẩn quốc tế mà sử dụng trên các xe lưu động. Thực tế, VPF và đơn vị nắm bản quyền V-League, Next Media đã nhập các thiết bị công nghệ từ nước ngoài về Việt Nam. Nhưng do quy định nghiêm ngặt của FIFA như ông Trần Anh Tú nói trên nên VAR chưa thể được áp dụng, ít nhất là tới hết mùa giải này.


VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0