Việt Báo Việt Nam PDA


Apple trước nguy cơ bị hãng smartphone Trung Quốc vượt mặt

Thứ hai, 05 Tháng tám 2019, 16:53 GMT+7

Dù vừa công bố doanh thu Q2/2019 (quý tài khóa thứ 3) đạt kết quả kỷ lục, nhưng doanh số bết bát của iPhone là nguyên nhân khiến Apple có thể bị hãng smartphone Trung Quốc vượt qua.

Trump giáng đòn với iPhone nhập khẩu từ Trung Quốc, Apple "run rẩy"

Samsung vẫn ở top 1 thế giới về sản xuất smartphone

Doanh số điện thoại Huawei tăng mạnh dù bị Mỹ cấm vận

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 1% sau khi hãng công bố doanh thu quý tài khóa thứ 3 của năm lập kỷ lục. Thế nhưng doanh thu này không đến từ iPhone.

Theo IDC, quý 2/2018, Apple bán được 41,3 triệu iPhone, trong khi năm nay con số này chỉ là 33,8 triệu chiếc. Điều này có thể khiến vị trí thứ 3 của Táo khuyết sẽ sớm rơi vào tay các hãng smartphone của Trung Quốc. Xiaomi đang bám sát Apple ở vị trí thứ 4 với việc chỉ còn kém doanh số của nhà sản xuất iPhone 1,5 triệu smartphone mà thôi.


Apple truoc nguy co bi hang smartphone Trung Quoc vuot mat
Apple đang bị các hãng smartphone Trung Quốc bám sát. Ảnh: Cnet

Xiaomi cũng có doanh số không được tốt như cùng kỳ năm ngoái với 32,3 triệu smartphone so với 32,4 triệu chiếc được bán ra cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân có thể do thách thức cạnh tranh đến từ Huawei.

Thế nhưng hãng điện thoại thứ 2 tại Trung Quốc lại cho thấy đang rất thành công tại thị trường Ấn Độ, do hãng này tập trung vào các kênh kinh doanh trực tuyến và cả ngoại tuyến. Mục tiêu của Xiaomi là chuỗi cửa hàng bán lẻ lên đến con số 10.000 vào cuối năm nay, cũng như việc mở rộng mạng lưới ngoại tuyến.


Apple truoc nguy co bi hang smartphone Trung Quoc vuot mat
Top 5 hãng smartphone đứng đầu thế giới Q2/2019 (đơn vị triệu chiếc). Nguồn: IDC

 

Samsung vẫn duy trì ở vị trí dẫn đầu thị trường smartphone trong quý 2/2019 và trở lại mức tăng trưởng bình quân 5,5% với tổng số 75,5 triệu smartphone được xuất xưởng. Hãng này dù gặp khó ở phân khúc smartphone cao cấp, nhưng lại có kết quả tốt ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, điển hình như dòng smartphone A seri của họ.


Apple truoc nguy co bi hang smartphone Trung Quoc vuot mat
Biểu đồ tăng trưởng doanh số smartphone của 5 hãng đứng đầu Q2/2019. Nguồn: IDC

Doanh số smartphone của Huawei đã giảm 0,6% so với quý 1, nhưng cũng rất ấn tượng dù đang đối mặt với thách thức từ thương chiến Mỹ - Trung. Doanh số điện thoại trong nước của Huawei đã lập kỷ lục chiếm 62% trong tổng số 36,4 triệu chiếc đã bán ra trong quý 2/2019. 30 và P30 Pro là một thành công vang dội.

OPPO cho thấy họ đang làm rất tốt tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ khi đứng vững ở vị trí thứ 5 ngay sau Xiaomi.

Hải Phong

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0