Việt Báo Việt Nam PDA


Bitcoin có thực sự bị thao túng?

Thứ bảy, 19 Tháng một 2019, 20:47 GMT+7

Bitcoin có thực sự bị thao túng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều học giả và nhà nghiên cứu. Mới đây, hai nhà nghiên cứu John Griffin và Amin Shams đã điều tra xem Tether (USDT) có thể sử dụng để thao túng giá Bitcoin hay không.
Bitcoin co thuc su bi thao tung?
 

Hai nhà nghiên cứu John Griffin và Amin Shams đã chỉ ra rằng mua Bitcoin bằng USDT chỉ được dùng trong lúc thị trường suy thoái và việc này không phải điều bất thường. Bên cạnh đó, cũng không có bằng chứng về việc sử dụng USDT để thao túng thị trường.

Mua Bitcoin khi giá giảm có thể được giải thích bằng nhu cầu của những người tham gia vào thị trường, để nắm giữ chúng hoặc đầu cơ chênh lệch giá giữa các thị trường. Hai nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, một số tuyên bố dùng USDT để thao túng thị trường có vẻ không chính xác.

Bitcoin co thuc su bi thao tung?

USDT chỉ được hay sử dụng khi giá Bitcoin giảm mạnh

Theo họ, USDT thường được sử dụng nhiều lúc thị trường suy thoái, còn lúc Bitcoin tăng giá, không thấy lượng USDT đáng kể nào được sử dụng.

Việc mua Bitcoin khi thị trường suy thoái bằng USDT không có gì quá lạ, như việc khi mua cổ phiếu Amazon bằng USD khi cổ phiếu này giảm quá mạnh.

Những giao dịch bằng USDT không làm dịch chuyển đáng kể về giá Bitcoin. Các nhà phân tích nhầm lẫn giữa việc đầu cơ vào thao túng khi nói về USDT.

Thông thường, giá USDT cao hơn giá USD dẫn tới giá trị cặp BTC/USD các sàn thường cao hơn BTC/USDT, điều này dễ dẫn tới việc các nhà đầu cơ bán BTC thành USDT.

Việc này tạo thành các cơ hội kiếm lời phi rủi ro, nhưng các sàn giao dịch đã chặn các trường hợp này bằng việc tăng phí giao dịch các cặp với USDT.

Theo vietnamfinance

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0