Việt Báo Việt Nam PDA


Dính án hình sự, loạt lãnh đạo cấp cao Facebook xin nghỉ việc

Thứ sáu, 15 Tháng ba 2019, 10:53 GMT+7

Sau thông tin Facebook bị cơ quan tư pháp Mỹ điều tra hình sự thì hôm nay, hàng loạt nhân sự cấp cao của mạng xã hội này đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Một loạt những diễn biến xấu đang đợi CEO Facebook giải quyết. Vừa nhận tin không vui từ cơ quan tư pháp về một án điều tra hình sự, nay Mark Zuckerberg sẽ lại phải đau đầu tìm cách giải quyết cơn khủng hoảng nhân sự vừa xảy ra tại mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Theo đó Giám đốc sản phẩm Chris Cox, một trong những nhân sự cấp cao nhất của Facebook, vừa thông báo sẽ rời Facebook. Lãnh đạo WhatsApp, Chris Daniels, cũng nghỉ việc.

Dinh an hinh su, loat lanh dao cap cao Facebook xin nghi viec

Giám đốc sản phẩm Chris Cox, một trong những nhân sự cấp cao nhất của Facebook.

 

Chris Cox dứt áo sau hai năm khủng hoảng và bê bối của Facebook xung quanh bảo mật dữ liệu và thông tin sai lệch, The New York Times thông tin. Ông được xem là một trong những người thân cận nhất với CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Gia nhập Facebook năm 2005 với tư cách là một trong 15 kỹ sư phần mềm đầu tiên, Chris Cox là người đứng sau nhiều sản phẩm lõi của Facebook, bao gồm News Feed.

Trong thư gửi nhân viên, Zuckerberg cho biết ông Cox đã trao đổi về ý tưởng rời Facebook vài năm trước. Sau năm 2016, ông đồng ý ở lại để xử lý một số vấn đề của mạng xã hội này.

"Tôi sẽ rất nhớ Chris, nhưng chủ yếu tôi rất biết ơn về những gì anh ấy đã làm để xây dựng nơi này và phục vụ cộng đồng của chúng tôi", Zuckerberg viết.

Cùng lúc đó, Chris Daniels, người đứng đầu WhatsApp, cũng rời Facebook. Trước đó vài tháng, cả 2 người sáng lập WhatsApp là Jan Koum và Brian Acton cũng đã dứt áo sau khi bất đồng với Zuckerberg.

Trước đó, cuối tháng 9 năm ngoái, hai đồng sáng lập của Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger cùng lúc từ chức. Theo những nguồn tin, quyết định này được đưa ra bởi Mark đòi can thiệp quá sâu vào Instagram. Cụ thể, CEO Facebook muốn chia sẻ vị trí người dùng Instagram sang Facebook để bán quảng cáo tốt hơn.

Hay như việc hai đồng sáng lập của WhatsApp là Brian Acton và Jan Koum cũng lần lượt rời khỏi công ty vào năm 2017 và 2018. Có thông tin hai nhà sáng lập mâu thuẫn với Zuckerberg về cách kiếm tiền cho WhatsApp.

Theo WSJ, đã có khoảng hơn 10 lãnh đạo cấp cao của Facebook rời công ty trong năm 2018. 

Lê Lan

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0