Việt Báo Việt Nam PDA


Lầu Năm Góc hứng thú với các dự án taxi bay phục vụ quân sự

Thứ tư, 11 Tháng bảy 2018, 17:32 GMT+7

Bộ Quốc phòng Mỹ được cho đã cấp 2 triệu USD cho hai công ty chuyên về lĩnh vực taxi bay để tìm kiếm những tiềm năng có thể ứng dụng vào lĩnh vực quân sự.

Lau Nam Goc hung thu voi cac du an taxi bay phuc vu quan su

Một mẫu taxi bay được thử nghiệm.

Hai công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực taxi bay đầu tiên trên thế giới vừa nhận được 2 triệu USD từ bộ Quốc phòng Mỹ để ứng dụng tiềm năng của loại phương tiện này vào lĩnh vực quân sự, theo Sputnik.

Kitty Hawk và Joby Aviation là hai công ty đã nhận số tiền này từ Đơn vị Thử nghiệm Đổi mới Quốc phòng (DIUx) - tổ chức của Lầu Năm Góc được thành lập để giúp quân đội tiếp cận nhanh hơn với các công nghệ mới nổi.

Theo các báo cáo, taxi bay có thể cung cấp khả năng chiến thuật và trở thành phương tiện tấn công hữu hiệu. Các mẫu taxi bay này sẽ chạy bằng điện, điều khiển từ xa và có thể chở bốn hành khách đi quãng đường 240km chỉ trong một lần sạc.

Kitty Hawk đã nhận được giấy phép thử nghiệm mẫu Cora hai chỗ ngồi để bay qua một khu vực dân cư thưa thớt ở tiểu bang California của Mỹ ở độ cao dưới 60m.

Phương tiện này được thiết kế với 12 cánh quạt kiểu trực thăng cho phép cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng, trong khi vẫn có cánh và cánh quạt đuôi để bay ngang theo kiểu truyền thống.

Joby Aviation cũng có kế hoạch thử nghiệm phương tiện bay 4 chỗ ngồi của mình tại các vùng các trang trại và ngoài khơi bờ biển California.

DIUx cho biết đơn vị thuộc bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm cách thúc đẩy các đổi mới công nghệ cho quân đội bằng cách cung cấp vốn cho các công ty tư nhân.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0