Việt Báo Việt Nam PDA


MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay do nguy cơ phát nổ

Thứ năm, 15 Tháng tám 2019, 11:01 GMT+7

Tiếp sau thông báo dòng laptop MacBook Pro bị lỗi, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra quyết định cấm hành khách mang theo laptop này.

AirPods và Apple Watch đang mang về "núi tiền" cho Apple

Apple đang ngấm ngầm phát triển iPhone, iPad màn hình gập

Thách thức hack iPhone, Apple treo thưởng 23 tỷ đồng

Đã có thời điểm, sự cố pin trên laptop không gây lo ngại cho người dùng và cơ quan quản lý. Ngay cả khi chúng có được triệu hồi đi chăng nữa, không ai lo sợ thiết bị có thể phát nổ. Thế nhưng, điều này đã thay đổi trong thập kỷ qua.


MacBook Pro bi cam mang len may bay do nguy co phat no
MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay

Với tiến bộ công nghệ, mỗi thế hệ laptop trở nên mạnh hơn, trong khi kích cỡ vẫn giữ nguyên. Pin cũng phải thay đổi để phù hợp với thiết bị mới, thường là pin công suất lớn. Nguy cơ từ đó lộ diện, nếu pin trục trặc, laptop có thể bốc cháy như trường hợp MacBook Pro.

Khi FAA ra thông báo hành khách không được mang MacBook Pro lên máy bay, Apple đối mặt với hình ảnh tiêu cực. Những chiếc MacBook Pro lỗi pin còn rất mới, chúng được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2017.

 

Trong một động thái liên quan, Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo các cơ quan về mối nguy này, nói rằng cần tắt MacBook Pro và không sử dụng trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, FAA còn mạnh tay hơn, cấm người dùng mang theo, ngay cả trong hành lý ký gửi.

Không phải tất cả MacBook Pro sản xuất trong giai đoạn trên đều bị lỗi pin. Có thể kiểm tra qua công cụ của Apple. Tuy nhiên, để ăn chắc, FAA ra lệnh cấm tất cả mà không quan tâm MacBook Pro được sản xuất khi nào.

Nguyễn Minh

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0