Việt Báo Việt Nam PDA


Người dùng mạng xã hội mắc lừa trò đùa quyền riêng tư Facebook

Thứ sáu, 23 Tháng tám 2019, 09:08 GMT+7

Trò đùa vốn xuất hiện đã từ lâu vậy nhưng vẫn có không ít người dùng mạng xã hội tại Việt Nam mắc lừa để rồi đăng tải những nội dung được cho sẽ "Cấm Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân".

Những ngày qua, cộng đồng mạng tại Việt Nam lại thêm một lần nữa rộ lên hàng loạt những dòng chia sẻ từ người với nội dung liên quan đến vấn đề bảo mật quyền dữ liệu riêng tư khi sử dụng Facebook.

Nguoi dung mang xa hoi mac lua tro dua quyen rieng tu Facebook

Người dùng mạng xã hội Việt Nam vẫn mắc lừa trò đùa quyền riêng tư Facebook.

Cụ thể, những dòng chia sẻ của người dùng đều có chung nội dung: "Tôi không cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên quan đến Facebook được phép sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài đăng của tôi, cả quá khứ và tương lai. Với tuyên bố này, tôi nghiêm cấm Facebook tiết lộ, sao chép, phân phối, hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và bí mật. Việc vi phạm quyền riêng tư có thể bị luật pháp trừng phạt (UCC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)".

Trong bối cảnh vấn đề bảo mật quyền riêng tư đang trở thành "điểm nóng" sau khi bê bối của Facebook diễn ra. Dòng chia sẻ trên nhanh chóng hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Một đồn mười, mười đồn trăm, nhiều người dùng tin rằng đây là thông điệp chính thức sẽ giúp ngăn cản hành vi thu thập dữ liệu người dùng từ Facebook.

Nguoi dung mang xa hoi mac lua tro dua quyen rieng tu Facebook

Dòng chia sẻ được nhiều người copy nguyên văn.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không hề có bất cứ thông điệp hay cảnh báo nào như trên. Thông điệp này từng xuất hiện từ năm 2015 và cứ mỗi năm lại rộ lên một khoảng thời gian ngắn rồi biến mất. 

Về nguyên tắc bảo mật, dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng được bảo vệ theo chính sách đã được Facebook công bố: “Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể…” và “Chính sách dữ liệu của chúng tôi giải thích cách chúng tôi thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để quyết định hiển thị cho bạn quảng cáo nào cũng như để cung cấp tất cả các dịch vụ khác được mô tả bên dưới. Bạn cũng có thể chuyển đến phần cài đặt bất kỳ lúc nào để xem lại các lựa chọn quyền riêng tư của mình đối với cách chúng tôi sử dụng dữ liệu của bạn”.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0