Việt Báo Việt Nam PDA


Những tính năng tuyệt vời nên khám phá ngay trên smartphone Android

Thứ năm, 12 Tháng bảy 2018, 06:47 GMT+7

- Sử dụng điện thoại Android, bạn nên khám phá các tính năng thú vị này mà không cần phải “hack” hay “root” máy.
Nhung tinh nang tuyet voi nen kham pha ngay tren smartphone AndroidKhóa điện thoại của bạn từ xa: Không có gì tệ hơn là việc để mất điện thoại. Bởi ngoài việc mất đi chiếc điện thoại yêu quý, mà việc bạn lo sợ nhất chính là ai đó có thể truy cập vào dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, sử dụng công cụ Android Device Manager, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát thiết bị nếu chẳng may bị mất máy. Thậm chí bạn có thể xóa tất cả dữ liệu trên máy điện thoại bị mất để không ai có thể truy cập vào dữ liệu bạn lưu trên máy.
Nhung tinh nang tuyet voi nen kham pha ngay tren smartphone AndroidBỏ qua bảo mật trong khu vực an toàn: Thiết lập vị trí tin cậy có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ không yêu cầu mã bảo mật khi bạn sử dụng ở một nơi nào đó. Mặc dù có rủi ro khi thực hiện việc này ở những nơi công cộng, bởi vì bạn đang cho phép quyền truy cập vào điện thoại được dễ dàng hơn, điều này thực sự tuyệt vời khi sử dụng ở nhà, nơi mà an toàn để không cần phải có chế độ bảo mật máy. Chức năng này hoạt động khác nhau tùy theo thiết bị của bạn nhưng liên quan đến việc thiết lập bảo mật và thiết lập một phương pháp mở khóa an toàn, chẳng hạn như mã PIN. Khi bước này hoàn tất, hãy truy cập Smart Lock, nhập số pin của bạn và sau đó kích Trusted places. Thêm vị trí tin cậy mà bạn sẽ không cần phải nhập mã PIN để mở khóa điện thoại trong khi bạn ở địa điểm an toàn đó.
Nhung tinh nang tuyet voi nen kham pha ngay tren smartphone AndroidGhi âm các cuộc gọi thoại: Nếu bạn muốn ghi âm các cuộc hội thoại vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng có thể làm điều đó đúng cách bằng cách sử dụng ứng dụng phù hợp. Nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi Android yêu cầu bạn phải ‘root’ máy, nhưng có một số ứng dụng không hoạt động. Phần mềm Automatic Call Recorder hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng cho phép bạn thiết lập ghi âm trên thiết bị của bạn. Nhà sản xuất có thể đã chặn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại của bạn, nhưng Automatic Call Recorder có một số tùy chọn thực hiện tác vụ này.
Nhung tinh nang tuyet voi nen kham pha ngay tren smartphone AndroidCài đặt Linux trên thiết bị Android: Người dùng có thể tải ứng dụng Debian trong kho Play Store hoàn toàn miễn phí. Sau đó mở ứng dụng ra từ màn hình Home giống như bất kỳ ứng dụng nào khác và thiết bị Android của bạn có thể dễ dàng trở thành một PC Linux. Mỗi khi bạn mở ứng dụng này ra, bạn có thể tải xuống và cài đặt các chương trình trò chơi dành cho Debian giống như bất kỳ phiên bản Linux nào khác.
Nhung tinh nang tuyet voi nen kham pha ngay tren smartphone AndroidSử dụng đèn flash LED làm bộ theo dõi nhịp tim: Công nghệ đằng sau bộ theo dõi nhịp tim trên thiết bị Android có hiệu quả chỉ là ánh sáng theo dõi những thay đổi màu sắc dưới da của bạn để theo dõi lượng máu đi qua. Với phần mềm phù hợp, đèn flash LED của bạn cũng có thể thực hiện tốt công việc này. Một ứng dụng làm khá tốt công việc này là Instant Heart Rate. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi nhịp tim mà không cần có bộ cảm biến nhịp tim chuyên dụng.
Nhung tinh nang tuyet voi nen kham pha ngay tren smartphone AndroidChuyển các nút điều hướng của bạn thành các phím tắt (shortcut) ứng dụng: Sử dụng các ứng dụng chuyên dụng như Button mapper, bạn có thể gán các phím tắt khác nhau cho các nút điều hướng của mình, cho phép bạn truy cập các ứng dụng yêu thích ngay từ màn hình bất kỳ. Chẳng hạn bạn có thể gán shortcut cho trình quản lý tệp tin File Manager bằng cách nhấn đúp vào nút Home, có thể mở camera từ bất kỳ màn hình nào bằng kích vào nút Home và phím Back.

 Tuệ Minh (Theo AP) .

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0