Việt Báo Việt Nam PDA


Trẻ em đang bị theo dõi bởi hàng ngàn ứng dụng Android

Thứ ba, 17 Tháng tư 2018, 17:14 GMT+7

Việc trẻ em sử dụng smartphone là chuyện rất phổ biến trong các gia đình hiện nay, tuy nhiên các phụ huynh không hề biết rằng có hàng ngàn ứng dụng Android đánh cắp dữ liệu của những đứa trẻ và bán trái phép cho các dịch vụ bên thứ ba.

Google Play nổi tiếng là có độ kiểm soát chất lượng không cao và mỗi ngày có rất nhiều ứng dụng mới ra mắt trên nền tảng này, trong đó có những ứng dụng và trò chơi nhắm đến đối tượng trẻ em.

Chuyên trang giáo dục Education Week đã đăng lại một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Proceedings on Privacy Enhancing Technologies có nội dung về việc rất nhiều ứng dụng trên Android vi phạm luật Liên bang Mỹ. Các ứng dụng này theo dõi trái phép trẻ em khi không có sự cho phép của phụ huynh nhằm thu thập các dữ liệu.

Những ứng dụng đó đã vi phạm luật COPPA, luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng, nghiêm cấm thu thập thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự cho phép của phụ huynh. Vậy mà hiện lại có tới hàng ngàn ứng dụng trên Android đang trắng trợn vi phạm luật COPPA.

Tre em dang bi theo doi boi hang ngan ung dung Android

Trẻ em đang bị theo dõi bởi hàng ngàn ứng dụng Android.

Nghiên cứu đã lấy ra 5.855 ứng dụng Android phổ biến được phát hành từ tháng 11/2016 đến tháng 3/2018 và nhận thấy có tới 49% ứng dụng (2.281) vi phạm các điều khoản về dịch vụ của Google. Có khoảng 5% ứng dụng trong đó lợi dụng việc trẻ em cấp quyền truy cập để thu thập địa điểm và dữ liệu liên lạc của người dùng.

19% ứng dụng trong số trên chia sẻ thông tin nhạy cảm với bên thứ ba bởi chúng đem lại món hời lớn dù Google cấm hành động này. Hơn 40% các ứng dụng trong đó đang chia sẻ tràn lan thông tin của người dùng qua internet. Điều đáng nói là Google dường như biết những việc này nhưng không có giải pháp hữu hiệu nào để giải quyết.

Trang công nghệ Softpedia đưa ra lời khuyên là các bậc phụ huynh khi cho con sử dụng smartphone thì hãy cố gắng kiểm soát các ứng dụng mà trẻ tải về để tránh rơi vào tình trạng bị thu thập dữ liệu trái phép.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0