Việt Báo Việt Nam PDA


Trung bình 23.000 thiết bị Android được báo mất mỗi tháng

Thứ ba, 14 Tháng tám 2018, 10:01 GMT+7

Khảo sát của Kaspersky cho thấy trung bình mỗi tháng có 23.000 thiết bị Android bị báo mất thông qua phần mềm của hãng.

Theo thống kê của Kaspersky Lab từ tháng 6-7/2018, tính năng Anti-Theft (chống trộm) của Kaspersky Internet Security dành cho các thiết bị Android được kích hoạt trung bình 1.5 lần mỗi phút, và trong một tháng có đến trung bình 23.000 thiết bị Android bị báo mất hoặc đánh cắp.


Trung binh 23.000 thiet bi Android duoc bao mat moi thang

Một nghiên cứu khác từ Kaspersky Lab cho thấy có 4% người dùng trên thế giới đã làm mất hoặc để thiết bị bị đánh cắp, trong đó, hơn phân nửa là các thiết bị Android (57%), kế đến là laptop (29%) và iPhone (21%). Điều này thật đáng lo ngại cho người dùng khi cứ một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp có thể tiêu tốn trung bình 485 USD để thay thế.

Với các công cụ chống trộm đơn giản và hiệu quả sẵn có, người dùng hiện nay có thể bật chuông báo động trên các thiết bị khi bị mất, hoặc khóa và định vị thiết bị của mình từ xa, hay thậm chí là lấy một bản sao bí mật từ thủ phạm. Nhưng mặc cho những rủi ro và sự tiện lợi của các công cụ bảo mật, nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy rằng chỉ có 22% người dùng hiện đang tận dụng các tính năng chống trộm để bảo vệ các thiết bị.

Dmitry Aleshin, Phó giám đốc tiếp thị sản phẩm, Kaspersky Lab cho biết con số 23.000 mới chỉ nói về tổng số thiết bị Android có bật tính năng chống trộm Anti-Theft của Kaspersky Lab, đồng thời khuyên người dùng cần quan tâm đến việc bảo vệ các thiết bị trong bối cảnh có nhiều phần mềm chống trộm đang có hiện nay để sử dụng.

Chẳng hạn tính năng chống trộm của Kaspersky Lab trong sản phẩm Kaspersky Internet Security dành cho Android ngăn không cho dữ liệu của người dùng bị truy cập nếu thiết bị của họ bị mất hoặc đánh cắp. Để làm được điều này, tính năng trên đã cho phép người dùng khóa và định vị thiết bị từ xa nếu bị mất, bật chuông báo động trên thiết bị ngay cả khi âm thanh đã chuyển sang chế độ im lặng.

H.Đ (theo Kaspersky)

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0