Việt Báo Việt Nam PDA


Angelina Jolie đã có con nuôi người Việt Nam

Thứ năm, 15 Tháng ba 2007, 22:47 GMT+7Angelina Jolie da co con nuoi nguoi Viet Nam

Jolie và cậu con trai Maddox lên xe rời khỏi trung tâm - ảnh: Hòa -Thạch - Nghĩa

Đúng 9 giờ sáng qua 15.3, chiếc Innova màu đồng biển số 52Z - 1308 dừng ngay giữa sân Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình, Thủ Đức, TP.HCM. Angelina Jolie, trong chiếc váy đen kín đáo nhưng quyến rũ, nhanh chóng bước xuống xe cùng cậu con trai Maddox, tiến thẳng vào phòng tiếp nhận để làm thủ tục.

Cánh cửa phòng khép kín, hàng rào bảo vệ vẫn được giữ chặt, những tay paparazzi, dù máu nghề nghiệp cuồn cuộn, nhưng đành tôn trọng quy định của trung tâm, đứng chờ ở khu vực cho phép. Tiếng trẻ con khóc ré lên, rồi im lặng; cửa phòng mở ra, rồi đóng lại..., nhất cử nhất động nơi "biệt lập" ấy khiến nhóm phóng viên nhiều phen thót tim. Cứ ngỡ mọi thủ tục đã đâu vào đấy, chỉ cần một chữ ký nữa là xong, nhưng cuộc tiếp nhận lại kéo dài đến 30 phút... Thì ra, bé trai sắp sửa thành con nuôi của bà Smith, vì sợ hãi trước nhiều người lạ (tất cả cận vệ của Jolie đều mặc trang phục đen, lại quá to cao) nên ngôi sao Hollywood này phải cúi xuống thật thấp, gần như bò, để vỗ về con trẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc trung tâm, Jolie dường như rất "có nghề" trong việc dỗ dành, thuyết phục trẻ nhỏ. Do đó, những cử chỉ yêu thương trìu mến của Jolie cùng "bửu bối" mà cô mang theo, con thú nhồi bông xinh xắn, đã nhanh chóng đưa bé P.Q.S (theo yêu cầu của Ban giám đốc, chúng tôi xin viết tắt tên của bé) trở về trạng thái bình thường. Rất thân thiện và hòa đồng, Maddox cũng đã chạy đến đùa giỡn và ôm hôn đứa em sắp về ở chung với mình. Có lẽ vì vừa là anh cả, lại kiêm luôn ưu điểm này nên sáng qua Maddox là thành viên duy nhất cùng mẹ đến trung tâm đón em (bởi chuyến sang VN lần này, Jolie mang theo cả Maddox, Zahara và Shiloh).


Chiều tối qua, ông Trung cho biết, sau khi làm thủ tục tại Sở Tư pháp TP.HCM, Jolie có gọi điện về trung tâm để cảm ơn một lần nữa, về sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban giám đốc. Bé S. cũng đã trò chuyện qua điện thoại với ông, vẫn vui vẻ bình thường. Hôm nay 16.3, Jolie sẽ bay ra Hà Nội để hoàn tất thủ tục đưa bé S. sang Mỹ. Jolie đã hứa với ông Trung chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần, trong thời gian sớm nhất có thể. (Nghĩa Phạm)


Khoảng 9 giờ 30, cửa phòng tiếp nhận mở ra, nhưng hy vọng chớp được bức ảnh bé P.Q.S lại dập tắt ngay khi chiếc dù xanh che trọn bé từ phòng cho đến lúc mất hút trong xe.

Jolie và Maddox cũng nhanh như chớp, bước lên chiếc xe - đã trong thế sẵn sàng vụt khỏi cổng trung tâm. Trước khi tạm biệt, Jolie đã cảm ơn trung tâm vì đã trao đứa bé mà cô thích, ông Trung kể lại.

Chiếc xe rời khỏi cổng, Ban giám đốc trung tâm nhìn theo, vừa có chút gì luyến tiếc, vừa vui mừng với hạnh phúc và may mắn của cháu bé. Cười nhẹ nhàng với chúng tôi vì "buổi tiếp nhận đã diễn ra thật tốt đẹp", ông Trung nói: "Tạm thời các anh chị khoan hãy đưa tên đứa bé lên các phương tiện truyền thông, vì hoàn thành việc ký nhận ở đây chỉ mới là bước đầu. Cô Jolie sẽ đến Sở Tư pháp TP.HCM để tiếp tục hoàn thành thủ tục. Và nếu Tổng lãnh sự quán Mỹ thông qua, bé sẽ có tên là Pax Thiên Jolie".


Angelina Jolie da co con nuoi nguoi Viet Nam
Bé S. (trái) chụp cùng với các bạn ở Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình


Cô Bích Tuyền, nuôi dạy S. từ lúc 2 tuổi đến nay, đã được 3 tuổi 4 tháng (bé bị ba mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ sau khi chào đời, cuối năm 2003 bé được nhận về trung tâm) cho biết: "Bé rất hiếu động, thông minh và khá nghịch ngợm, nhưng lại dễ khóc khi gặp người lạ.

Hôm qua, sau khi chuẩn bị áo quần cho bé xong, chúng tôi đã xem lại chiều cao và cân nặng của bé - cao 93 cm và nặng 14,5 kg. Khi sửa soạn đồ cho bé, tôi chỉ cho biết là "ngày mai con được đi chơi, đi với cô Jolie". Cô Tuyền tiết lộ thêm, bé S. học giỏi, cũng được dạy tiếng Anh sơ sơ, như chào hỏi, cảm ơn, biết đếm từ 1 đến 10...

Trong thời gian chăm sóc bé, S. là một đứa trẻ khỏe mạnh, đặc biệt thích ăn nui và yaourt. Nói rồi, cô về phòng lấy tấm ảnh duy nhất còn lại có bé S. (vì những hình tư liệu của bé đã gửi hết cho Jolie), chụp cùng các bạn trong lớp mà cô nuôi dạy. Nhìn S. thật dễ thương, khôi ngô, đúng như ông Nguyễn Văn Trung nhận xét.

Trở lại việc xin con nuôi ở Việt Nam, bà Smith đã nộp đơn từ hồi đầu tháng 1.2007 với yêu cầu: bé trai hoặc gái, từ 3 đến 4 tuổi, không có cha mẹ (vì hiện tại, có nhiều em vẫn có cha hoặc mẹ đến thăm), khỏe mạnh. Hỏi ông Trung về lý do chọn bé S., ông khẳng định: Đó là sự lựa chọn ngẫu nhiên, từ nhiều hồ sơ đúng với yêu cầu của Jolie. Và "chúng tôi chưa từng đặt vấn đề gì về chi phí như những tin vịt đồn đãi. Cô Jolie có thể quay lại và giúp đỡ trung tâm thế nào là tùy cô".

Trưa cùng ngày, sau khi được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài ký quyết định giao nhận, thủ tục về phía Việt Nam xem như đã hoàn tất. Thời gian còn lại ở VN của Jolie là chờ quyết định cấp visa cho Pax.

Nguyên VânViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0