Việt Báo Việt Nam PDA


Bạn tôi là Les

Thứ năm, 13 Tháng ba 2008, 17:38 GMT+7
Tôi có ba, bốn đứa bạn thân mấy năm trời. Chúng tôi chơi với nhau từ lúc học cấp 2 và đến giờ, tôi coi chúng nó như chị em của mình. Tất cả đều rất tốt, đều quan tâm đến tôi hết mình và tôi cũng vậy. Gần đây, một nhỏ trong nhóm đã tâm sự với tôi rằng, nó là les!

Đó là một buổi tối khi tôi đang dò hỏi chọc nó về việc dạo này nó có những "hành tung bí ẩn". Chúng tôi nghi nhờ nó đang hẹn hò với anh nào đó nên cứ ra sức dò hỏi, tất nhiên là nó chỉ cười, lắc đầu và không nói. Đến tối, nó mới nhắn tin nói riêng với tôi rằng, tôi không nên dò hỏi xem nó đang hẹn hò hay thích ai, bởi nếu biết thì nó sẽ không thể cư xử hay nói chuyện với chúng tôi như trước, và chúng tôi cũng sẽ nhìn nó bằng một con mắt khác. Đọc xong tin nhắn, tôi nghĩ nó thật “bùn” cười, và bỗng nhiên có một ý nghĩ loé lên trong đầu tôi: “Nó không thích con trai?”, vì từ trước đến giờ nó chưa quen một thằng con trai nào cả.
Ban toi la Les


Quả nhiên, sau một hồi tôi dò hỏi, nó mới nhắn rằng: "Nếu tao nói là tao từng quen, đi chơi và quan hệ với les thì mày nghĩ sao?" Tôi hơi bất ngờ, bất ngờ vì nó đã giấu và đánh lạc hướng chúng tôi suốt mấy năm qua mà không một ai trong nhóm hay biết. Tôi nhớ đến câu chuyện một năm trước, nó hay đi chơi suốt đêm, uống xỉn rồi nhắn tin cho tôi, nhờ tôi nhá máy lúc nửa đêm để nó thức giấc và để… không ai làm gì được nó. Lúc chúng tôi hỏi nó đang có chuyện buồn gì, nó cứ khăng khăng không nói, rồi chêm đại một câu chuyện rằng nó thích một anh bạn trong nhóm khi đi dã ngoại với trường.

"Tao rất muốn nói với tụi bây, nhưng mỗi khi đề cập đến vấn đề này, tao thấy con nào cũng chửi rủa, khinh bỉ dân đồng tính, nên tao im luôn, cứ âm thầm chịu đựng…"

Đọc những tin nhắn của nó, tôi tự trách mình nhiều lắm, trách rằng sao tôi không biết gì về đứa bạn thân của mình, trách cho sự quan tâm hời hợt của tôi, trách rằng sao tôi lại có cái nhìn không tốt với les, trong khi bạn tôi là một trong số đó.

Từ đó, tôi có cái nhìn mới về les. Họ là những người bình thường, rất bình thường, như bạn tôi. Nó là một sinh viên, được bạn bè yêu mến, vẫn nuôi mơ ước thi vào trường đại học y, biết cười đùa khi đi chơi với chúng tôi, biết giận dỗi khi nhóm có chuyện bất đồng, vẫn đối xử với chúng tôi như ngày trước, những đứa bạn thân như chị em. Có nghĩa rằng nó không khác gì chúng tôi.

Bạn đừng nghĩ les là thích tất cả con gái, cũng đừng nghĩ tôi thân với les thì tôi cũng là les. Cũng giống như chúng ta, chỉ thích một tên con trai nào đó, còn những tên còn lại chỉ có thể là bạn. Và nó cũng vậy, nó chỉ thích một cô gái nào đó, nhưng chúng tôi vẫn là bạn nó. Chắc chắn rằng nó sẽ không có tình cảm đặc biệt nào với bất kỳ ai trong chúng tôi. Đơn giản vì chúng tôi đã quá thân với nhau.

Thế giới les mở ra trong tôi nhiều điều bất ngờ. Đó mới là một thế giới les thật sự, khi người ta luôn phải khoác một bộ mặt khác, giấu thật kỹ, rất kỹ để tránh cái nhìn kỳ thị của gia đình và xã hội, luôn âm thầm chịu đựng, kìm nén tình cảm của chính mình, dù tình cảm đó không có lỗi gì... Thật khác với “trào lưu les” hiện nay, con gái cắt tóc ngắn, ăn mặc như con trai, khoác vai một cô bạn nào đó đi nghênh ngang trên đường để chứng tỏ mình sành điệu. Đó không phải là les!

Bạn tôi là les, nó chỉ thật sự cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình khi ở bên một người con gái chứ không phải với người con trai. Nếu chúng tôi hẹn hò với con trai, thì nó đi chơi với người con gái mà nó yêu. Chỉ thế thôi.

Thế nhưng, nếu có một điều ước, tôi ước cho xã hội này sẽ chấm dứt hẳn cái nhìn kỳ thị người đồng tính, để bạn tôi được sống thật với chính nó, để yêu và được yêu như những người khác...

TheoP.GTP.HCM/Tâm sự bạn trẻ

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0