Việt Báo Việt Nam PDA


Chị Nhỏ phải hỏi chồng một cách tế nhị

Thứ tư, 22 Tháng năm 2002, 14:15 GMT+7


Nhiều bạn đọc đã khuyên chị nói chuyện thẳng thắn với chồng để tìm hiểu nguyên nhân. Sớm muộn gì chị cũng sẽ phải làm điều này, nhưng chị phải hết sức tế nhị. Biết đâu anh ấy cũng rất muốn làm tròn bổn phận người chồng nhưng vì lý do gì đó anh không thể và càng không muốn thú nhận chuyện đó.

From:
To: <</em>
>
Sent: Tuesday, May 21, 2002 10:29 PM
Subject: Muc "Doi Song" - Tam su voi chi Nho

Chị Nhỏ thân mến!

Sau 4 năm chung sống mà 2 vợ chồng chị không hề sinh hoạt chăn gối (trừ tuần trăng mật) thì quả là chuyện không bình thường. Lẽ ra chị đã nên thắc mắc điều này với chồng chị từ lâu rồi mới phải, nhưng tôi hiểu ở môi trường xung quanh chị, thảo luận về chủ đề này không phải là chuyện dễ.

Nhiều bạn đọc đã khuyên chị nói chuyện thẳng với chồng để tìm hiểu nguyên nhân. Sớm muộn gì chị cũng sẽ phải làm điều này, nhưng chị phải hết sức tế nhị. Biết đâu anh ấy cũng rất muốn làm tròn bổn phận người chồng, nhưng vì lý do gì đó anh không thể và càng không muốn thú nhận chuyện đó. Đàn ông gặp rất nhiều khó khăn về tâm lý khi phải thú nhận mình không thể sinh hoạt vợ chồng như bao nhiêu người khác. Tôi đoán chồng chị ở trong tình trạng không thể chứ không phải không muốn.

Trước khi nói chuyện với chồng, chị phải chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng chấp nhận mọi tình huống. Nếu anh chịu tâm sự, có thể chị sẽ phải nghe một sự thực phũ phàng khó tin: Có thể anh bị yếu sinh lý do cường độ làm việc căng thẳng, stress, có thể anh mắc một căn bệnh khó nói hoặc thậm chí biết đâu anh là người đồng tính. Chị nên tiếp cận chủ đề này theo hướng gợi cho anh ấy nói chứ đừng đặt ra những câu hỏi trực tiếp. Những người bạn thân nếu tin cậy nhau còn có thể chia sẻ mọi bí mật, huống hồ chị với anh ấy là hai vợ chồng.

Tôi đoán bản thân anh ấy cũng không hiểu thấu đáo vì sao anh không thể hoặc không thấy muốn sinh hoạt vợ chồng. Cho nên lý do gì anh nêu ra chị cũng nên khuyên anh đi khám tại một nhà khoa học có chuyên môn. Anh ấy chịu đi kiếm sự giúp đỡ là một dấu hiệu chứng tỏ anh còn muốn cho quan hệ vợ chồng của chị một cơ hội.

Còn nếu khuyên anh ấy không kết quả, anh vẫn đòi ly dị như những lần trước và né tránh nêu ra lý do, có lẽ anh ấy đã để cuộc hôn nhân này tuột khỏi tay thật rồi. Trong trường hợp này, chị nên chủ động thu xếp ra đi. Một lần hôn nhân không thành tuy đau đớn, nhưng cũng là có cơ hội để chị đi tìm và xây dựng một mái ấm gia đình khác phù hợp hơn. Chị còn một quãng đời dài trước mặt.

Còn người bạn trai cũ của chị, nếu anh ta thực sự yêu chị và muốn cưới chị, anh ta có thể đợi cho đến khi chị thu xếp xong cuộc ly dị với người chồng hiện thời. Như thế tránh cho chị mang tiếng ngoại tình.

Chúc chị may mắn.


Theo dòng sự kiện:

Chồng chị Nhỏ là người đồng tính (21/05/2002)

Chị Nhỏ nên đi tìm nguyên nhân chồng lãnh cảm (21/05/2002)

Không thể vì mệt mà quên chuyện chăn gối (20/05/2002)

Chị Nhỏ đã không hiểu chồng mình (20/05/2002)

Nhỏ nên tự giải thoát cho mình (20/05/2002)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0