Việt Báo Việt Nam PDA


Chiên hay xào thịt bò, chỉ cần khi ướp, thêm xíu bột này, thịt mềm ngon chẳng sợ dai

Chủ nhật, 13 Tháng một 2019, 20:12 GMT+7

Đảm bảo chỉ cần một nhúm bột này khi ướp, thịt bò sẽ mềm ngon hơn rất nhiều.

Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng thích hợp để làm món ăn trong mọi mùa. Tuy nhiên, vì giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường chọn thịt bò để chế biến trong mùa đông. Một trong các món ăn mà mọi người hay làm nhất từ thịt bò là xào.

Tuy nhiên, nếu làm theo cách thông thường, thịt bò hay bị dai và khô. Nhiều người dùng chút rượu và tinh bột ngô để ướp giúp bò đỡ dai mà mềm hơn. Mặc dù vậy, tinh bột có ảnh hưởng đôi chút đến hương vị món ăn.

Chien hay xao thit bo, chi can khi uop, them xiu bot nay, thit mem ngon chang so dai

Ướp tinh bột bình thường có làm thịt bò mềm nhưng lại ảnh hưởng tới hương vị món ăn một chút

Do vậy, khi ướp, bạn chỉ cần thêm một loại bột này vào, giúp thịt mềm hơn, ăn rất ngon, đó chính là bột nở.

Bột nở thường dùng để làm bánh mì, bánh bao và nhiều loại bánh khác... tuy nhiên nó cũng được sử dụng để cho vào ướp với thịt bò, để bò mềm, ngon hơn.

Khi chuẩn bị chiên, xào thịt bò, trước tiên hãy làm sạch thịt rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt bò với gừng băm nhỏ cho thơm và đỡ mùi gây trong 5 phút. Sau 5 phút, ướp thêm chút xíu bột nở, hạt tiêu và muối rồi nấu.

Chien hay xao thit bo, chi can khi uop, them xiu bot nay, thit mem ngon chang so dai

Xào, chiên thịt bò nên xào trong lửa lớn và xào nhanh tay. Cũng không nên xào lâu làm thịt khô mất ngon. Bột nở lúc này có tác dụng là thớ thịt bò nở và mềm hơn, gia vị cũng ngấm đều vào thịt hơn. 

Chien hay xao thit bo, chi can khi uop, them xiu bot nay, thit mem ngon chang so dai

Nói chung, nếu cho bột nở vào thì sẽ ngon hơn là bạn cho các loại tinh bột khác. Chúc các bạn thành công!

Chien hay xao thit bo, chi can khi uop, them xiu bot nay, thit mem ngon chang so daiĐầu bếp tiết lộ, kho thịt đừng dùng đường trắng tạo màu, đây mới là thứ khiến thịt ngon, đẹp Thịt kho là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn người thưởng thức bởi có màu cánh gián, bóng mượt. Bấm xem >> Minh Hằng (sohu) (Người lao động)
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0