Việt Báo Việt Nam PDA


Đầu bếp 5 sao tiết lộ, cho thêm 2 thứ này món thịt hầm, kho ngon hơn bao giờ hết

Thứ ba, 08 Tháng một 2019, 20:17 GMT+7

Với món thịt hầm, kho hoặc móng giò hầm, chị em nội trợ chỉ việc cho thêm 2 nguyên liệu dễ kiếm nhất này vào là ngon ngay lập tức.

Vào những ngày mùa đông, các món hầm, kho nóng ấm luôn được các chị em ưu tiên chế biến cho cả nhà thưởng thức. Món hầm mà chị em thường làm nhất là thịt lợn hoặc chân giò... bởi chúng có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, lại mềm rất dễ ăn, dễ nấu. 

Mặc dù thịt hầm/kho dễ nấu nhưng không phải chị em nào cũng chế biến ra được hương vị hấp dẫn như ở nhà hàng. Điều này chủ yếu là do chị em chưa biết đến mẹo nấu ăn dưới đây. Đầu bếp nhà hàng đã tiết lộ, để có món thịt hầm/kho ngon, cần cho thêm 1 trong 2 nguyên liệu đó là bạch chỉ và riềng.

Dau bep 5 sao tiet lo, cho them 2 thu nay mon thit ham, kho ngon hon bao gio het

Để món thịt hầm ngon chị em cần cho thêm bạch chỉ hoặc riềng

Nhiều người thường cho hoa hồi, quế, thảo quả... vào một số món thịt hầm/kho nhưng chúng chỉ làm món ăn thơm hơn chứ không làm mềm nhanh được thịt. Trong khi đó, bạch chỉ và riềng lại khắc phục được điều này.

Dau bep 5 sao tiet lo, cho them 2 thu nay mon thit ham, kho ngon hon bao gio het

Nhiều người thường cho hoa hồi, quế, thảo quả... vào một số món thịt hầm/kho nhưng chúng chỉ làm món ăn thơm hơn chứ không làm mềm nhanh được thịt.

Bạch chỉ là một vị thuốc Bắc rất dễ mua. Khi cho thêm bạch chỉ vào thịt hầm, thịt không chỉ thơm ngon hơn mà còn khiến chúng mềm nhanh hơn. Tuy nhiên, bạch chỉ có vị hơi đắng vì thế bạn chỉ nên cho một liều lượng vừa phải. Chẳng hạn, nếu bạn hầm/kho 1kg thịt thì chỉ cho 3g bạch chỉ thôi.

Dau bep 5 sao tiet lo, cho them 2 thu nay mon thit ham, kho ngon hon bao gio het

Cho thêm bạch chỉ vào thịt hầm, thịt không chỉ thơm ngon hơn mà còn khiến chúng mềm nhanh hơn.

Tương tự vậy, bạn cho thêm chút riềng vào món hầm cũng có công dụng như bạch chỉ. Tuy nhiên, khi cho một mình riềng thì hiệu quả món ăn không rõ nét, vì thế bạn nên cho nó đi kèm với quế hoặc hoa hồi. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên cho 1 chút xíu riềng nếu không món ăn sẽ bị cay và mất đi mùi đặc trưng. 

Dau bep 5 sao tiet lo, cho them 2 thu nay mon thit ham, kho ngon hon bao gio het

Khi cho một mình riềng thì hiệu quả món ăn không rõ nét, vì thế bạn nên cho nó đi kèm với quế hoặc hoa hồi.

Dau bep 5 sao tiet lo, cho them 2 thu nay mon thit ham, kho ngon hon bao gio hetMai mùng 1, tránh ăn những món này kẻo dễ gặp xui xẻo, mất hết tài lộc Theo quan niệm dân gian, vào ngày đầu tháng âm lịch, chúng ta nên kiêng ăn một số món để tránh không may mắn. Bấm xem >> Theo Minh Anh (sohu) (Khám phá)
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0