Việt Báo Việt Nam PDA


Làm thế nào để nấu cháo không bị trào?

Thứ năm, 12 Tháng bảy 2018, 20:12 GMT+7

Biết một vài mẹo nhỏ trong sơ chế và chế biến các món ăn sẽ giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.
Lam the nao de nau chao khong bi trao?

1. Làm thế nào để nấu cháo không bị trào?

Khi nấu cháo, chỉ cần bạn gác một chiếc muỗng trên miệng nồi, cháo sẽ không bị trào. Ngoài ra, thêm một chút dầu ăn vào nồi khi nấu cũng là một cách khác giúp nồi cháo của bạn không bị trào. Ảnh: Seriouseats.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

2. Đâu là cách để món rau luộc luôn xanh và giòn?

Khi luộc rau, bạn nên nấu sôi nồi nước trước, thêm một chút muối rồi cho rau vào. Sau đó, đợi cho nước sôi lại, đảo rau một lần rồi vớt rau ra trụng qua nước đá để rau được giòn và xanh mướt. Ảnh: Goodfood.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

3. Việc quét một lớp mỏng nước giấm pha loãng lên bánh tráng trước khi cuốn nem có tác dụng gì?

Ngoài các mẹo về chuẩn bị nhân, cách cuốn nem thì việc quét một lớp mỏng nước giấm pha loãng lên bánh tráng sẽ giúp bạn có được món nem rán giòn rụm có vàng tươi đẹp mắt sau khi rán. Ảnh: Cookpad.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

4. Muốn luộc trứng không vỡ vỏ, bạn sẽ cho thêm gì vào trong nước luộc?

 Để trứng luộc không bị vỡ vỏ, bạn nên luộc với lửa nhỏ, không đậy nắp, cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh chà quanh vỏ trứng trước khi luộc. Ảnh: Ezoterika.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

5. Đâu là mẹo khử mùi tanh của cá?

Ướp cá với rượu pha loãng có thêm gừng đập dập là một trong những mẹo hiệu quả để khử bớt mùi tanh của cá. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để sơ chế cá tươi như ướp với các loại thảo mộc, ngâm cá với nước vo gạo hay dùng chanh kết hợp với giấm để giảm bớt mùi tanh trong cá. Ảnh: Vimbly.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

6. Tại sao nên cho thêm một chút dầu ăn vào nước luộc mì pasta?

Khi luộc mì pasta, bạn cun sôi nước, thêm một chút muối và dầu ăn sau đó cho mì vào luộc, điều này sẽ giúp những sợi mì có hương vị và không bị dính vào nhau sau khi chín. Ảnh: Pastafactory.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

7. Làm thế nào để chữa cháy cho nồi canh bị mặn?

Thêm một vài lát khoai tây thái mỏng vào nồi canh bị mặn khoảng 15 phút, những lát khoai tây này sẽ hút bớt muối trong canh, giúp món canh của bạn ngon hơn. Ảnh: Vegkitchen.

Lam the nao de nau chao khong bi trao?

8. Tại sao nên ngâm chuối xanh sau khi thái vào trong nước muối pha loãng?

Khi sơ chế chuối xanh hay một số loại rau củ như khoai tây, hay cà tím, bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng để tránh rau củ bị thâm đen, không đẹp mắt. Ảnh: Mnn.

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0