Việt Báo Việt Nam PDA


Mệt mỏi vì tính cầu toàn của vợ

Thứ tư, 23 Tháng một 2019, 08:40 GMT+7

Cô ấy không tin tưởng ai và luôn muốn tự tay làm tất cả mọi việc trong gia đình, xong lại cằn nhằn khiến tôi mệt mỏi,...

Met moi vi tinh cau toan cua vo
Ảnh minh họa

Vợ kém tôi 2 tuổi, cô ấy là một người phụ nữ chu đáo và quá cầu toàn, trong tất cả mọi chuyện, nhất là chăm sóc con cái và ăn uống.

Cô ấy suốt ngày sợ bệnh tật, lại nghe tivi, đài báo liên tục nói về ngộ độc thực phẩm, rồi thuốc bảo vệ thực vật, bảo quản đồ ăn, nên không bao giờ cô ấy mua đồ ở chợ hay siêu thị mà mỗi lần về quê là tay xách lách mang, vác đủ thứ đồ lỉnh kỉnh ăn cả tuần, có khi hai tuần mới hết.

Về quê chơi, nhưng cô ấy chỉ chăm chăm đi mua đồ ăn, rồi chế biến sẵn, mang về thành phố. Về đến nơi lại bọc túi lớn túi nhỏ để đúc vào tủ lạnh ăn dần. Mà cô ấy có làm được hết việc đâu, lại bắt tôi làm, chưa làm được là cô ấy cằn nhằn, nói không giúp được gì.

Sinh con xong, vợ lại càng khó tính, khó chịu, và cẩn thận hơn trong việc ăn uống. Đã thế từ khi có đứa con, cô ấy lại suốt ngày lo lắng cho con nhỏ, sợ con ốm, nên không muốn nhờ ai chăm. Mẹ đẻ tôi lên chăm cháu cô ấy cũng không muốn, vì chê mẹ tôi bẩn, luộm thuộm, không cẩn thận, sợ lây bệnh sang cho con.

Có khi bà nội thơm vào cháu cô ấy cũng khó chịu và cho rằng bà đang lây bệnh sang cho cháu, rồi cằn nhằn, khiến mẹ tôi phật ý. Bản thân tôi là bố, mỗi lần đi làm về nhớ con muốn chạy vào ôm con, hôn con một cái cô ấy cũng ngăn lại, bắt tôi phải đi rửa tay, đánh răng trước khi bế con.

Giúp việc thì cô ấy cũng không muốn thuê về chăm con, vì nói người ta không phải máu mủ, nên không yêu thương con mình. Sợ họ đánh con, hay bạc đãi với con giống như bao nhiêu vụ bạo hành trẻ em ở trên mạng. Đến mẹ đẻ cô ấy xin đám ra trông, nhưng cô ấy cũng nói không tin tưởng, không nhờ.

Không tin tưởng bất cứ ai, nên sau 6 tháng nghỉ sinh, vợ xin nghỉ việc ở nhà chăm sóc con, đẩy hết gánh nặng cơm áo gạo tiền sang vai tôi. Bây giờ con đã hơn 2 tuổi, tôi bảo đưa con đi học để đi làm thì vợ vẫn không chịu, vì không tin tưởng nhà trường và các cô giáo mầm non.

Thu nhập của tôi mỗi tháng gần 20 triệu, nhưng vẫn không đủ chi tiêu cho cả nhà, vì vợ quá cầu toàn, mua cái gì cũng hàng hiệu nên giá khá đắt. Từ sữa bỉm cho con, đến những bộ quần áo, không mua thì thôi, mua thì phải thật đẹp, thật sang,... nên tôi cũng không lo được cho vợ con một cuộc sống như vậy.

Cho đến bây giờ, tôi thật sự mệt mỏi vì tính cầu toàn của vợ, tôi cũng không biết là mình may mắn hay bất hạnh khi lấy được người phụ nữ như cô ấy nữa. 

Trung

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0