Việt Báo Việt Nam PDA


Một tỉ phú Mỹ muốn di chúc để lại một phần tài sản cho đứa con nuôi Việt Nam thất lạc

Thứ sáu, 18 Tháng năm 2007, 22:27 GMT+7Mot ti phu My muon di chuc de lai mot phan tai san cho dua con nuoi Viet Nam that lac


Sau khi đọc bài Cầu nối đoàn tụ giới thiệu chương trình truyền thông "Như chưa hề có cuộc chia ly" sắp ra mắt và phóng sự Cô gái tìm cha đăng trên các số báo Thanh Niên trong những ngày qua, có một phụ nữ Mỹ đã viết thư và gửi một tấm ảnh của một bé trai khoảng 5 tuổi, nhờ Báo Thanh Niên tìm kiếm tông tích một đứa con nuôi là người Việt Nam bị thất lạc từ năm 1975.

Bà cho biết vào khoảng cuối năm 1974 đầu 1975, bà đã nhận một bé trai sống tại một cô nhi viện Đà Nẵng làm con nuôi, trong khi đang chờ hoàn tất thủ tục hồ sơ nhận con nuôi thì Việt Nam được giải phóng, mọi thủ tục bị ngưng lại và bà đã thất lạc con từ đó.

Sau năm 1975, bà đã có hàng chục lần quay về Việt Nam tìm kiếm con nhưng không thành và đến nay vẫn chưa có kết quả. Nay bà đã 82 tuổi, và mong muốn duy nhất trước khi chết là tìm lại được đứa con nuôi của mình tại Việt Nam. Bà viết: "32 năm nay tôi rất đau khổ vì đã bị thất lạc mất con, hiện nay tôi đã già yếu và có một nguyện vọng là trước khi chết tìm lại được đứa con thương yêu của mình". Bà viết tiếp: "Tôi muốn biết con tôi hiện nay sống như thế nào, ở đâu, hoàn cảnh cháu ra sao và nếu tìm được tôi sẽ để lại di chúc một phần tài sản của mình cho cháu như một sự bù đắp về thiệt thòi mà cháu đã trải qua".

Qua xác minh, chúng tôi được biết bà và gia đình đang sở hữu một tập đoàn tài chính lớn của Mỹ. Theo thông tin bà cho biết thì người con nuôi của bà có những đặc điểm như sau:

Vào thời điểm 1975, bé trai đó tên là Nhi, khoảng 5, 6 tuổi (bà nhớ không nhầm thì cháu sinh khoảng năm 1970). Gia đình cháu bé bị đầu độc, bố mẹ bị chết, riêng cháu được một bác sĩ Mỹ cứu sống và cháu được đưa vào một cô nhi viện tại Đà Nẵng. Có một đặc điểm để nhận biết là cháu có một vết mổ tại ổ bụng, đó kết quả của việc bác sĩ phải phẫu thuật cắt những đoạn ruột bị hư hỏng do chất độc ngấm vào và nối lại những đoạn ruột còn tốt và trong khi chờ bình phục cháu được làm một hậu môn giả. Bà cho biết bà đã tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, nuôi dưỡng cháu. Khi cháu bắt đầu bình phục bà đã nhờ luật sư làm hồ sơ nhận cháu làm con nuôi.

Trong thời gian chờ đợi bà đã nhờ các sơ tại cô nhi viện chăm sóc cháu theo một chế độ đặc biệt. Tuy nhiên, do lúc đó Đà Nẵng được giải phóng nên việc làm hồ sơ cũng như các thủ tục giao nhận con nuôi đã bị ngưng lại và bà mất liên lạc từ đó.

Theo nguyện vọng của bà, Báo Thanh Niên xin đăng thông tin này để nếu có người nào có đặc điểm như trên hoặc những ai, đặc biệt là các sơ từng làm việc tại các cô nhi viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam có thông tin về cháu bé hãy liên hệ với chúng tôi để giúp cho một phụ nữ Mỹ đạt được nguyện vọng cuối đời của mình.


Sau khi đọc Cầu nối đoàn tụ, đã có nhiều bạn đọc trong và ngoài nước gửi thư về nêu yêu cầu tìm kiếm người thân thất lạc. Chúng tôi đã chuyển thông tin cho bộ phận tìm kiếm. Bộ phận này sẽ liên hệ trực tiếp với từng bạn đọc để đề nghị bổ sung những thông tin cần thiết. Những thông tin này sẽ được đăng trên báo và trên website trong thời gian tới. Đề nghị bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm và quan tâm đến chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tiếp tục gửi thư về địa chỉ: hoặc Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .


Thanh NiênViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0