Việt Báo Việt Nam PDA


Nên đoạn tuyệt mối tình xưa để hết lòng với vợ con

Thứ bảy, 16 Tháng hai 2002, 11:52 GMT+7


Nếu như anh Phương Định dứt khoát chia tay người yêu cũ, tổ chức lễ cưới như đã dự định, hoàn thành trách nhiệm làm chồng, làm cha thì tôi ủng hộ tuyệt đối. Đó là quyết định sáng suốt nhất. Tôi muốn kể câu chuyện sau đây, hy vọng anh có thể tham khảo được một vài điều.

From: "V. Ngoc"
To: <</em>
>
Sent: Monday, February 11, 2002 12:54 PM
Subject: Gop y voi tam su cua anh Phuong Dinh.

Hồi nhỏ tôi sống với dì. Vì vài lý do, chú tôi phải xa nhà một thời gian dài. Dì ở nhà lao động cực khổ để nuôi con. Ở cơ quan, dì quen biết chú Tính, đã có vợ con. Chú rất yêu dì bởi dì thông minh, nhân từ và hiểu biết về văn thơ. Chú bảo chưa hề yêu ai, người vợ hiện tại không phải chú chọn lựa mà do ba mẹ sắp đặt.

Rồi chú và dì đến với nhau, rất nồng nàn và đam mê. Chú thường làm thơ tặng dì, hai người nghĩ rằng không thể nào sống thiếu nhau. Vài năm sau, tôi thấy dì ốm yếu, xanh xao. Tìm hiểu thì tôi biết dì mới phá thai. Sau đó, dì buồn giận không muốn gặp mặt chú Tính, còn sai tôi mang quà đến tặng vợ chú. Thì ra vợ chú vừa sinh thêm đứa con thứ 5.

Rồi chú tôi trở về nghe đồn này nọ nên nghi ngờ. Để bảo vệ hạnh phúc gia đình, dì dứt khoát cắt đứt quan hệ với chú Tính, cả gia đình chuyển đi nơi khác sinh sống. Họ không còn cơ hội gặp nhau nữa. Mọi chuyện có vẻ đã chấm hết, song thực ra không hẳn vậy. Mỗi ngày nhìn thấy dì với vẻ hối hận, sống âm thầm lặng lẽ, người xanh xao héo hắt (có lẽ là kết quả từ việc phá thai), tôi thấy lòng xót xa lắm. Tôi hiểu, thật ra chú Tính không thương yêu ai mà chỉ thương bản thân mình thôi.

Về sau lớn lên, bị ảnh hưởng bởi chuyện này, tôi đâm ra nghi ngờ đàn ông. Tại sao họ không nghĩ đến người khác, sao không nhìn xa trông rộng? Tại sao người chịu thiệt thòi trong tình cảm bao giờ cũng là phụ nữ? Có lẽ vì vậy mà tôi trở nên cứng rắn và dè dặt với tất cả đàn ông. Tôi tự hứa là khi lấy chồng, chỉ lấy người chung thủy, sống tình cảm. Cũng may nhờ có quyết tâm, tôi đã làm được điều mình mong muốn: có một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống thanh thản. Đương nhiên là tôi không còn nghĩ oan cho tất cả đàn ông nữa!

Mong anh Định sớm chọn lựa sáng suốt để có một cuộc sống hạnh phúc và thanh thản cho anh, cho cả hai người phụ nữ.

V. Ngọc.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0