Việt Báo Việt Nam PDA


Ngồi quá nhiều có thể khiến bạn mất trí nhớ

Chủ nhật, 15 Tháng tư 2018, 10:35 GMT+7

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Los Angeles Los Angeles đã phát hiện ra rằng ngồi quá nhiều có thể ảnh hưởng tới phần chịu trách nhiệm ghi nhớ của bộ não từ đó dẫn đến suy giảm nhận thức và chứng sa sút trí tuệ.

Theo một nghiên cứu mới được xuất bản trong tạp chí PLOS One, ngồi quá nhiều mỗi ngày có thể ảnh hưởng tới các vấn đề về trí nhớ giữa người lớn trung niên và người lớn tuổi.

Nghiên cứu này sự tham gia của 35 người trong độ tuổi từ 45 đến 75. Các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu về mức độ hoạt động thể dục cũng như số giờ ngồi trung bình mỗi ngày trong một tuần của những người tham gia. Họ cũng tiến hành quét MRI để phân tích não của những người tham gia.

Ngoi qua nhieu co the khien ban mat tri nho

Ngồi quá nhiều có thể khiến bạn mất trí nhớ 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngồi hàng ngày quá nhiều, từ ba đến bảy tiếng mỗi ngày, đã làm mỏng đáng kể thùy thái dương, phần não nơi những kỷ niệm mới được hình thành. Họ cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân ngồi hàng giờ mỗi ngày có hoạt động thể chất. Nó có nghĩa là những ảnh hưởng tiêu cực của việc ngồi quá nhiều không thể được bù đắp bởi việc tập thể dục. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng lối sống “tĩnh lại” có thể làm gia tăng chứng viêm và làm tổn thương khả năng tạo ra các mạch máu cũng như tế bào mới của não.

Ngoài các vấn đề về trí nhớ, các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy ngồi quá nhiều cũng dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn. Các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia đã xem xét dữ liệu của gần 8.000 người ít nhất 45 tuổi và phát hiện ra rằng những người có thời gian ngồi lâu nhất, hơn 13 giờ mỗi ngày, có nguy cơ tử vong cao gấp đôi những người chỉ ngồi từ ​​60 đến 90 phút liền mỗi ngày.

Mặt khác, một nghiên cứu riêng tiết lộ rằng đứng 6 giờ thay vì ngồi 6 giờ mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa tăng cân và hỗ trợ giảm cân.

 An Nhiên

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0