Việt Báo Việt Nam PDA


Những “bài kiểm tra” của nàng trong lần hẹn đầu

Thứ sáu, 14 Tháng ba 2008, 10:23 GMT+7
Lần hẹn hò đầu tiên là một thử thách đáng kể. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể vượt qua tất cả những điều đó bằng thái độ tự tin nhưng để có lần hẹn hò thứ 2, bạn vẫn còn một chặng đường dài phía trước

Tất nhiên việc gây ấn tượng tốt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết nàng đang nghĩ gì. Dưới đây là một danh sách “bỏ túi” những điều các nàng thường dùng để đánh giá “đối tác” trong lần gặp đầu. Chỉ có điều duy nhất bạn không thể biết đó là “thang điểm” họ đặt ra trong danh sách ấy mà thôi.

1. Cô ấy đề nghị được trả tiền

Đây là một kiểu thử khá cơ bản song không phải lúc nào cũng thế. Vì trên thực tế vẫn chưa có một quy tắc rõ ràng trong những tình huống như thế này. Tuy nhiên, nếu không có chuẩn bị thì chắc chắn bạn sẽ thấy lúng túng đấy.

Có thể cô ấy thành thực cảm thấy cần phải làm như vậy nhưng cũng có thể không. Nhưng dù trong trường hợp nào, sự ứng biến của bạn cũng phải thật khéo léo. Nhưng làm sao để biết cô ấy thực sự muốn gì bởi có một số phụ nữ cảm thấy như bị xúc phạm nếu bạn đòi chia sẻ việc thanh toán trong khi những người khác sẽ thấy khó chịu nếu bạn đòi trả cho cả hai?

Cách giải quyết: Hướng tới sự thoả hiệp, hãy để cô ấy hiểu rằng bạn muốn mời cô ấy ăn tối và sẽ trả tiền nhưng có thể nói đùa rằng lần tới khi hai người đi ăn với nhau cô ấy sẽ là người thanh toán. Tất nhiên điều này chỉ là giả thuyết. Bạn cũng có thể nói một cách hài hước về việc bạn muốn trả tiền, chẳng hạn “Mong muốn của công ty bạn là được đóng góp đủ cổ phần”, hay một cách nói tương tự như vậy, v.v.

2. Cô ấy tỏ vẻ không thoải mái

Đây có thể là bài kiểm tra khá tinh tế. Nếu cô ấy nói với bạn cô ấy không thích điều gì đó (rượu, thức ăn hay không gian xung quanh), thái độ của bạn trước những phàn nàn ấy sẽ là bài thử về tính cách.

Nếu bạn không phải là người ưa phàn nàn, có thể bạn muốn biết tại sao cô ấy thấy như vậy. Quan tâm tới những lời phàn nàn của cô ấy là kỹ năng tìm hiểu tuyệt vời vì rất nhiều người không nghĩ rằng chính sự thoải mái, tự nhiên của họ cũng là một vấn đề đáng nghĩ. Tuy nhiên nếu cô ấy khó chịu tới mức phải nói với bạn thì có thể đã có chuyện gì đó.

Cách giải quyết: Im lặng và không làm gì cả sẽ khiến bạn có vẻ là người nhút nhát và thiếu quan tâm đến người khác. Bạn có thể mời cô ấy đến một nơi khác (nếu đó là vấn đề tiếng ồn do không gian, chỗ ngồi) hoặc bạn có thể trao đổi với chủ nhà hàng về những lời phàn nàn của cô bạn gái. Tuy nhiên, khi làm như vậy bạn cần phải thận trọng. Cách ứng xử nhã nhặn, lịch thiếp của bạn là mấu chốt trong tình huống này bởi bất cứ một lời la lối thô thiển sẽ chỉ gây chú ý với người khác và làm cho mọi chuyện chẳng đi đến đâu cả.

3. Cô ấy “đo” tinh thần vững vàng của bạn

Những lời bình luận “cay xè” hay những câu hỏi đầy ngụ ý có thể xuất hiện trong khi hai người trò chuyện nhưng bạn đừng vội cho rằng mình đang bị “chĩa mũi dùi”. Việc trêu chọc bạn và hỏi những câu mang tính khiêu khích có thể là cách cô ấy muốn kiểm tra tinh thần và khiếu hài hước của bạn. Có thể cô ấy thực sự muốn biết câu trả lời song dù thế nào thì bạn cũng không được tỏ ra lúng túng.

Cách giải quyết: Giữ trạng thái tinh thần thoải mái và luôn trả lời thành thật. Dù cô ấy có hỏi bạn về sở thích và… “sở ghét” hay về những mối tình đã qua thì việc nói dối không phải là cách bạn nên làm. Nếu cô ấy tỏ ý chê cái áo sơ mi bạn đang mặc hoặc nhà hàng nơi hai người đang ngồi, hãy đáp trả cô ấy bằng những lời bàn luận hóm hỉnh (tốt nhất ở mức bạn có thể). Cố gắng đừng để bạn bị bối rối bởi cô ấy chỉ đang cố gắng hiểu con người thực của bạn mà thôi.

4. Cô ấy muốn bạn thể hiện sự ga lăng

Phụ nữ không hề yếu mềm như ta vẫn tưởng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ không thích sự ga lăng. Nói chung đây là cảm giác thường thấy ở con người: Ai cũng thích được săn sóc. Vì vậy hãy quan tâm tới cô ấy. Bài thử nghiệm của cô ấy có thể là tỏ ra thoáng chút bối rối và ngừng lại đôi chút trước cửa một toà nhà để bạn có thời gian mở cửa cho cô ấy.

Cách giải quyết: Đừng tỏ ra quá lố bịch (kiểu như chạy “lon ton” lên trước và mở cửa cho cô ấy) mà hãy tuân thủ những quy tắc cũ. Điều cốt yếu để tỏ ra ga lăng là sự thoải mái, đừng lên gân và thái quá, hãy hành xử thật tự nhiên.

Bạn cần để ý tới những tín hiệu của cô ấy và làm những việc có thể khiến cô ấy thoải mái. Vì cô ấy không biết rằng cô ấy đang thử bạn nên cách ứng biến đúng mực của bạn có thể sẽ vượt ngoài mong đợi của cô ấy. Có những điều nho nhỏ có thể giúp bạn giành được trái tim phụ nữ còn nhiều hơn cả những ngạc nhiên thú vị.

5. Cô ấy để bạn “độc thoại”

Phương thức hiệu quả để hiểu một người là lắng nghe những điều người đó nói. Cũng như vậy, cô ấy có thể sẽ để bạn “độc thoại” vì như vậy, cô ấy sẽ hiểu bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có khi chỉ vì bạn cứ mải huyên thuyên nói về mình mà quên không lôi kéo cô ấy vào cuộc.

Cách giải quyết: Nếu bạn nhận thấy mình đang nói hơi nhiều hãy bắt đầu hỏi cô ấy một vài câu. Hãy hỏi về cuộc sống và những sở thích của cô ấy, điều đó không có nghĩa bạn không còn gì để nói về mình nữa mà chỉ là tỏ ra quan tâm đến cô ấy và cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tự nhiên hơn.

6. Cô ấy uống rượu

Thường thì trong lúc đi chơi, việc hai người tạt vào một chỗ nào đó ăn uống cũng là điều tự nhiên, nhưng bạn hãy cẩn thận để không buông thả mình quá trớn.

Trước hết nếu cô ấy uống rượu, có thể đó cũng là một cách thử phản ứng của bạn. Với những người không uống rượu thì đây là một quyết định quan trọng và cô ấy cũng muốn biết cảm giác của bạn về việc uống rượu của cô ấy như thế nào. Bên cạnh đó thì việc bạn sẽ uống bao nhiêu cũng là điều cô ấy lưu tâm.

Cách giải quyết: Bạn cần đảm bảo luôn có thể tự kiểm soát và có trách nhiệm, nhất là khi đang đưa cô ấy về nhà. Nếu uống quá nhiều bạn có thể trở nên dễ bị kích thích hoặc trở thành một kẻ say xỉn quên trời đất.

Cách tốt nhất là hãy biết kiềm chế, chí ít là trong cuộc trò chuyện buổi tối. Nếu sau đó hai người còn đi khiêu vũ, hãy tuân theo sự hướng dẫn của cô ấy, nói chung bạn phải luôn tự kiểm soát.

Hóa ra những bài “test” nói trên cũng không phải là quá cao siêu đúng không? Vậy nên thay vì lo lắng, hãy thư giãn, vui vẻ khi ở bên cô ấy để làm chủ được mọi tình huống, nắm bắt được những suy nghĩ của cô ấy để cố gắng cư xử sao cho lịch thiệp và nhã nhặn nhất.

Theo Đỗ Dương (Dân trí / Askmen)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0