Việt Báo Việt Nam PDA


Những đối tượng cần mai mối

Thứ ba, 24 Tháng tám 2010, 14:05 GMT+7

Một số người rất kém kĩ năng "tán tỉnh, đong đưa", đặc biệt một số cô gái lại coi đây là việc "không nên", vì thế tình yêu đến với họ khó khăn như lên trời.

Bạn có phải là đối tượng cần mai mối?

Nhiều tuổi rồi mà vẫn "phòng không" thì mai mối là chuyện tất nhiên nên làm. Nhưng ngay cả khi bạn chưa "già" mà rơi vào các trường hợp sau thì cũng đừng ngại tìm đến ông mai bà mai.

1. Lâu rồi chưa biết yêu

Sau một mối tình thất bại, bạn cảm thấy cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để chữa lành vết thương lòng. Rồi thời gian trôi "vèo", đến một ngày bạn chợt nhận ra trái tim mình đã ngủ yên quá lâu và dường như nó đang dần "khô héo" bởi nhiều tháng năm không nhận được những cơn mưa tình yêu.

Có thể bạn chưa bước qua ngưỡng tuổi "băm" nhưng quả thực, tình trạng cô đơn triền miên đang biến bạn thành một kẻ nửa như mới lớn còn ngu ngơ về tình yêu, nửa như già nua, khó tính, khó có cảm xúc. Mà cả hai điều này đều khiến bạn dễ "ế". Vì vậy, lúc này bạncần đến những ông mai bà mối nhiệt tình, lên dây cót "yêu đương" cho bạn, giúp bạn học lại cách yêu và cách đón nhận một tình yêu.

2. Quá nhút nhát

Rất nhiều lần bạn thương thầm nhớ trộm một ai đó. Tuy nhiên, bạn chẳng bao giờ đủ can đảm để biến suy nghĩ thành hành động. Bạn không dám phát ra bất kì một tín hiệu đèn xanh nào dù là yếu ớt nhất cho đối phương. Ngay cả khi người ấy lờ mờ thể hiện tình cảm thì bạn cũng chẳng biết đáp trả thế nào. Có thể nói, trái tim "thỏ đế" luôn chỉ mách bảo bạn im lặng và chờ đợi. Hậu quả là hơn một lần bạnđể lỡ mất người người yêu thương vào tay kẻ khác.

Với tính nhút nhát như thế thì đích thị bạn cần tới một người người thứ ba liên tục "đá vào đít" và mách nước cho bạn phải làm gì để giành lấy một tình yêu, người ấy cũng sẽ là con chim bồ câu, giúp bạn gửi tới đối phương những thông điệp yêu thương mà bạn không dám nói thành lời.

3. Thiếu cởi mở

Nhiều người nhận xét bạn khó gần, thiếu thân thiện. Có thể do bạn có bộ mặt từ khi cha sinh mẹ đẻ đã thiếu tươi tỉnh, khó đăm đăm, hoặc do kĩ năng giao tiếp quá kém, hay đơn giản là bản tính trời sinh đã vậy rồi. Đó là nguyên nhân khiến bạn khó có người quí mến và để ý.

Thực ra đây là nguyên nhân chủ quan và không quá khó khăn để thay đổi, nhưng nếu không khắc phục được thì người mai mối không phải là ý kiến tồi. Chỉ nhờ có họ, hình ảnh của bạn mới khá hơn trong mắt đối phương.

4. Môi trường tiếp xúc hạn chế

Công việc bạn đang làm không có điều kiện tiếp xúc với nhiều người, hoặc chỉ chủ yếu là người cùng giới và những đối tượng không phù hợp. Trong khi đó, bạn không có nhiều bằng hữu, lại thi thoảng mới có dịp gặp nhau. Điều này khiến xác suất gặp được "ý trung nhân" của bạn càng thấp.

Rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh này và cứ ngồi im chờ đợi duyên số tới, để rồi năm tháng qua đi mà mãi chẳng thấy anh chàng/cô nàng nào mang tên "duyên số" đến tìm.

Vì thế, khi không chịu nổi sự cô đơn thì bạn phải "hành động". Hãy tận dụng tối đa số bạn bè ít ỏi của mình để mở rộng mối quan hệ hơn. Hãy chịu khó "bám càng" họ, tham gia các buổi hội họp, picnic. Hoặc thỉnh thoảng nửa đùa nửa thật nhắc họ: "Nếu có ai 'ngon lành' nhất định phải giới thiệu nhé!". Nên nhớ, ai cũng có thể là những ông mai, bà mối tuyệt vời cho bạn, kể cả bố mẹ, anh chị em ruột và họ hàng. Quan trọng là bạn phải thật nhiệt tình và đừng e ngại.

5. Kén cá chọn canh

Bạn là người sống rất lí trí và nguyên tắc. Bạn muốn người bạn đời phải có đầy đủ những tố chất nào đó bằng không bạn sẽ khó lòng "ưng" nổi. Chính cái tính kén chọn cố hữu khiến bạn không dễ dàng tìm được tình yêu.

Tuýp người như bạn càng nên sớm tìm đến sự giúp đỡ của người mai mối. Những tiêu chuẩn dài dằng dặc không phải ai cũng đáp ứng được, mà nếu có chưa chắc họ đã thích bạn, trừ khi bạn là người quá hoàn hảo. Bạn biết không, nhiều người "kén cá chọn canh" thậm chí còn phải nhờ đến những dịch vụ mai mối đấy!

6. Thiếu tự tin

Trường hợp này dành riêng cho các đấng mày râu. Đó là những anh chàng chưa tán tỉnh phụ nữ đã lo thất bại, lúc nào cũng thấy mình thấp kém, chẳng bằng ai. Vì vậy mà bạn chưa hề thành công trong việc cưa cẩm ai. Chính sự tự ti mới khiến bạn thua cuộc ngay từ khi chưa nhập cuộc.

Trong tình huống này, những người mai mối rất quan trọng. Họ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, tự tin hơn vì có một chỗ dựa vững chắc ở đằng sau. Ngoài ra, tài "bơm vá" của họ cũng giúp bạn khỏa lấp bớt cái khuyết điểm thiếu tự tin kia.

7. Không biết tán tỉnh, đong đưa

Chẳng riêng đàn ông cần đến tài nghệ tán tỉnh mà phụ nữ cũng cần biết đôi chút kinh nghiệm "đong đưa". Đó cũng được coi là cái duyên của mỗi người trước bạn khác giới. Nên nếu biết tán tỉnh, đong đưa thì con đường tình yêu sẽ rộng mở với bạn hơn.

Đáng tiếc là một số người rất kém kĩ năng này, đặc biệt một số cô gái lại coi đây là việc "không nên", vì thế tình yêu đến với họ khó khăn như lên trời.

Tốt nhất, nếu tìm được người ưng ý mà biết mình hơi "vô duyên" ăn nói thì hãy nhờ người mai mối "tán hộ". Họ sẽ hỗ trợ "phông màn", giúp bạn nhanh chóng lấy được thiện cảm của đối phương.

8. Chỉ suốt ngày ngồi nhà

Cuối cùng, những anh chàng, cô nàng cứ đi học, đi làm rồi về ru rú trong nhà mà chẳng chịu giao lưu bằng hữu, để mặc tuổi trẻ trôi qua là những người lãng phí nhất. Nên nhớ, dù có tài giỏi cỡ vĩ nhân hay đẹp như mộng nhưng nếu cứ sống "ẩn dật", chả ló mặt ra đường, không cho ai có cơ hội làm quen thì cũng vẫn "ế" như thường.

Bởi vậy, tuýp người này cũng cần tới những ông mai, bà mối "đả thông tư tưởng".

Nhìn chung, mai mối, giới thiệu không hề xấu và bạn cũng đừng ngần ngại, sợ nó sẽ làm bạn mất giá. Nó chỉ khiến bạn - một kẻ đang cô đơn sớm có cơ hội gặp gỡ người trong mộng. Hoặc chí ít, nó cũng giúp bạn quen thêm được ai đó, mà trẻ tuổi, giao lưu nhiều hoàn toàn là điều tốt.

Việt Báo (Theo Zing)


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0