Việt Báo Việt Nam PDA


Quả báo đến sớm?!

Thứ ba, 29 Tháng tư 2014, 15:40 GMT+7

Xưa cô từng phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, giờ thì cũng có kẻ phá hoại hạnh phúc của cô rồi. Phải chăng cô bị quả báo? Mà quả báo cũng đến thật sớm…

Cô là một gái quê với hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó khi mà cả nhà trông chờ vào một quán nước nhỏ ven đường. Anh trai cô suốt ngày la cà tụ tập với đám bạn xấu, bố cô lấy rượu làm bạn, cả ngày say xỉn rồi chửi mẹ con cô túa lua. Mẹ cô thì quá hiền lành, cam chịu nên vẫn ngày ngày cắn răng chấp nhận tất cả, đến con trai mình đẻ ra còn chẳng dám quát lấy nửa lời.

Học hết lớp 9, cô quyết định nghỉ học. Không nghỉ cũng không được vì mẹ cô đâu có tiền cho cô học tiếp. Xác định cứ mãi bám vào cái vùng quê nghèo này thì cả đời sẽ không bao giờ mở mặt ra được, cô từ biệt mẹ khăn gói lên đường ra thành phố kiếm sống.

Ba tháng sau, cô đã là một trong những nhân viên được bà chủ cưng nhất của quán bia ôm nơi thành phố cô ra tìm việc. Công việc của cô là tiếp khách đến uống bia (99%  là đàn ông), làm những điều được bà chủ dạy cho vui lòng những bậc thượng khách đến quán.

Qua bao den som?!

Nhưng như thế lương của cô cũng chả được bao nhiêu, cô ăn xài may mặc cũng hết, không còn bao nhiêu để gửi về cho mẹ. Vì thế cô còn kiếm thêm bằng cách đi với bất kì người đàn ông nào có yêu cầu, có khi đi một chốc một lát hoặc đi qua đêm. Cô cũng nhận đi du lịch dài ngày nếu được đề nghị, lúc đó cô lại phải trích hoa hồng cho bà chủ vì phải nghỉ làm mà.

Khách đến quán đa phần là đàn ông đã có vợ. Có những khách vì yêu thích cô nên có thể rủ cô đi nhiều lần, bo cho cô khá hậu hĩnh, còn nhắn tin nói lời yêu thương nhung nhớ với cô nữa. Cho nên cô thi thoảng vẫn nhận được cuộc gọi từ những người vợ ở nhà của họ.

Họ chửi bới cô, mạt sát cô bằng đủ thứ từ ngữ kinh khủng nhất. Nhưng những lúc ấy cô chỉ bình tĩnh nói: “Cái gì của mình thì sẽ là của mình, chồng chị thì chị nên giữ cho chặt. Giờ chị không giữ được chị lại điện thoại cho em làm gì? Em không đi với anh ấy thì cũng có người khác đi chị ạ! Gái giờ nhan nhản chứ có thiếu gì đâu!”. Có vẻ thấy cô nói quá chí lí nên thường những người phụ nữ ấy sẽ không tìm cô nữa.

Thời gian cứ trôi qua như thế, cuối cùng 3 năm sau đó, cô đã được mặc váy cưới trắng muốt bước vào lễ đường làm lễ cưới bên người chồng của mình như biết bao cô gái khác.

Chồng cô thực ra cũng là một người khách ruột của quán, đặc biệt yêu thương cô và không thể xời ra cô. Chính vì thế anh ấy đã về li dị người vợ già xấu ở nhà để rước cô về, mong có thể ngày ngày được cô chiều chuộng và chăm sóc. Còn cô, khỏi phải nói cô vui mừng thế nào khi tìm được nơi nương tựa nơi mảnh đất thành phố bon chen này. Cô lại làm cái nghề mà cả xã hội khinh ghét nữa, vì thế có người đàn ông chịu lấy cô về thực sự là quá tốt.

Thời gian đầu, chồng cô nâng cô như nâng trứng, yêu chiều cô hết mực. Cô hạnh phúc lắm, những tưởng đã tìm được người đàn ông đích thực để trông chờ cả đời. Cô cũng ao ước nhanh có thai, sinh một đứa con để gia đình được trọn vẹn.

Nhưng chưa đầy một năm sau, chồng cô đã thay đổi rất nhiều. Anh ta đi làm về thường la cà quán xá, có khi đến đêm mới về, cá biệt có hôm còn chẳng về nhà. Và nơi anh thường lui tới không phải đâu xa, chính là quán bia ôm đợt trước cô làm. Cô đến hỏi thăm bạn cũ làm ở đó thì được biết quán mới có một em nhân viên mới “ngon” lắm, trẻ lắm và chồng cô hiện đang chết mê chết mệt em ấy.

Cô dám mở lời trách móc chồng thì thể nào cũng nhận được nhẹ thì những lời quát nạt nặng thì là cái bạt tai đau điếng. “Mày không nhớ tao đã lấy mày như thế nào à?” - Có lần anh ta đã nói thẳng vào mặt cô như thế khi cô tỏ vẻ rằng anh không nên qua lại với những hạng gái như vậy.

Hơn một năm sau, chồng cô đưa đơn li dị bắt cô kí. Cô như phát điên lên. Việc anh ta ra ngoài gái gú cô đã nhắm mắt cho qua, coi như cô nhịn để giữ gia đình và giữ cái nơi nương tựa. Nhưng anh ta còn muốn li dị nữa thì thử hỏi cô làm sao chấp nhận được? Mơ ước về tương lai và một gia đình của cô chẳng lẽ vì thế mà tan biến sao?

Cô gọi điện cho cô nàng ở quán bia ôm kia. “Cái gì của mình thì sẽ là của mình, chồng chị thì chị nên giữ cho chặt. Giờ chị không giữ được chị lại điện thoại cho em làm gì? Em không đi với anh ấy thì cũng có người khác đi chị ạ!” - nghe từng câu chữ cô nàng kia nói vang lên trong điện thoại mà cô chết sững người. Đó chẳng phải là những lời cô đã từng nói ngày xưa sao? Cô điếng hồn, không làm chủ được mình nữa, chỉ biết run rẩy ôm mặt khóc nức nở.

Xưa cô từng phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, giờ thì cũng có kẻ phá hoại hạnh phúc của cô rồi. Phải chăng cô bị quả báo? Mà quả báo cũng đến thật sớm…

Theo Trí Thức Trẻ

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0