Việt Báo Việt Nam PDA


Sai lầm mà bà nội trợ nào cũng mắc phải khi chế biến súp lơ

Thứ hai, 19 Tháng sáu 2017, 18:27 GMT+7

Nếu muốn ăn món súp lơ nóng hổi nhưng không có giá trị dinh dưỡng, các bạn có thể tiếp tục chế biến loại rau xanh này theo phương pháp truyền thống, đó là luộc.Sai lam ma ba noi tro nao cung mac phai khi che bien sup lo

Ai cũng biết súp lơ là một loại rau củ giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, rất nhiều bà nội trợ lại chế biến súp lơ theo một cách sai lầm, khiến món ăn mất đi giá trị dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi luộc súp lơ, dưỡng chất quý giá của loại rau xanh này sẽ "bốc hơi", chính vì vậy, dù có màu xanh bắt mắt song món súp lơ luộc lại chẳng hề "xanh" như vẻ bề ngoài.

Luộc rau củ là phương pháp chế biến truyền thống được nhiều bà nội trợ ưa thích. Tuy nhiên, đây cũng là cách thức khiến rau củ mất chất nhất. Hãy nhớ đừng bao giờ bỏ nước luộc rau bởi bao nhiêu chất dinh dưỡng của rau đều nằm trong đó.

Một nghiên cứu khoa học đã khẳng định luộc súp lơ có thể làm mất chất chống ô xy hóa trong loại rau này. Mỗi loại rau có nhiều cách để chế biến, tuy nhiên với súp lơ, các chuyên gia khẳng định cách tốt nhất để bảo toàn các dưỡng chất, đó là tránh luộc với nước sôi. Thay vì luộc, các bà nội trợ có thể hấp súp lơ.

*

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0